Nghiên cứu khuyến cáo của Ngân hàng Thế giới về tình hình kinh tế Việt Nam

28/03/2022 22:21 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo số 227/2022/TTĐT ngày 18/3/2022 của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ điểm thông tin, báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ về việc:

Tác động của dịch COVID-19 đến kinh tế Việt Nam

Tác động của dịch COVID-19 đến kinh tế Việt Nam

Mặc dù các ca nhiễm mới dịch COVID-19 đang có xu hướng giảm tại đại lục Trung Quốc, nhưng lại đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia khác như: Hàn Quốc, Italy, Nhật Bản, Iran, Singapore... Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam ngày 17/3/2022 đăng thông tin Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo "Cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam" tháng 3/2022, trong đó đánh giá kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà phục hồi, đồng thời Ngân hàng Thế giới đưa ra một số lưu ý đối với Việt Nam thời gian tới.

Chú thích ảnh
Nghiên cứu khuyến cáo của WB về tình hình kinh tế Việt Nam

Cụ thể, cơ quan chức năng nên khuyến khích các nhà sản xuất tìm kiếm thị trường mới và đổi mới sáng tạo sang những sản phẩm mới, thông qua các chuỗi giá trị toàn cầu và hiệp định thương mại tự do hiện có để nâng cao khả năng chống chịu của ngành xuất khẩu trong bối cảnh mới; cần theo dõi chặt chẽ diễn biến giá trong nước do giá cả hàng hóa thế giới đã tăng mạnh và còn có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Về vấn đề này, tại Công văn số 1889/VPCP-KTTH ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giao Bộ trưởng Bộ Công Thương nghiên cứu và chỉ đạo đối với khuyến cáo của Ngân hàng Thế giới theo thẩm quyền và theo chức năng, nhiệm vụ; báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm