Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân nhận tiền tỷ rời Than Quảng Ninh

05/09/2021 20:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi CLB Than Quảng Ninh chính thức giải thể, Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng trả đội bóng này về cho tỉnh thì hàng loạt cầu thủ này đã rời CLB. Dù vẫn lo lắng vấn đề bị CLB nợ nần, nhưng trước mắt các cầu thủ sẽ nhận được khá nhiều tiền từ CLB mới.

Nghiêm Xuân Tú bức xúc vì chưa được tự do ra đi

Nghiêm Xuân Tú bức xúc vì chưa được tự do ra đi

Chiều ngày 27/8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã viết một bài dài trên trang Facebook cá nhân để bày tỏ sự bức xúc về việc chưa được tự do ra đi, dù tiền vệ này đã sẵn sàng cho phương án không thể đòi được số tiền mà CLB Than Quảng Ninh đang nợ.

Ít ngày sau thông báo của Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng, bộ đôi tiền vệ Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân vừa chính thức nói lời chia tay với Than Quảng Ninh sau 7 mùa bóng. Nghiêm Xuân Tú cho biết: “Tôi đến với mảnh đất này từ khi còn là một chàng trai mới chập chững vào nghề và bước đi khi đã sang buổi hoàng hôn của sự nghiệp.

7 năm gắn bó với biết bao thăng trầm, trong suy nghĩ của tôi chưa bao giờ là một viễn cảnh ảm đạm như thế này, bởi đã có lúc tôi nghĩ ngày tôi rời xa đội bóng cũng sẽ là ngày tôi kết thúc sự nghiệp của mình.

Xuân Tú có thể tới T.Bình Định. Ảnh: VPF
Xuân Tú có thể tới T.Bình Định. Ảnh: VPF

Dấu ấn của Xuân Tú và Hồng Quân khi đầu quân cho CLB này từ năm 2015 là giúp Than Quảng Ninh giành chức vô địch Cúp QG 2016, Siêu Cúp QG 2016, hạng Ba V-League 2019.

Bộ đôi này sẽ chọn điểm đến là T.Bình Định, CLB đang được đầu tư lớn từ năm 2021 tới 2023 với kinh phí hoạt động 100 tỷ đồng/năm. HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có thêm 2 sự bổ sung chất lượng sau khi CLB T.Bình Định lên chơi V-League 2021 với lực lượng khá khiêm tốn.

Ngoài Xuân Tú và Hồng Quân, những cầu thủ khác được cho đã rời CLB Than Quảng Ninh là đội trưởng Hải Huy và hậu vệ Văn Khoa. Hải Huy và Văn Khoa được đồn đoán sẽ tới CLB TP.HCM từ 2-3 mùa giải. Những cái tên này ra đi với mức chuyển nhượng không ít hơn 1 tỷ/mùa ở CLB mới.

Vấn đề với họ khi ra đi lúc này vẫn là chuyện tiền nong chưa được giải quyết dứt điểm với CLB cũ. Sau khi Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng tuyên bố giải thể CLB và trả đội về cho tỉnh Quảng Ninh, ông này cũng thừa nhận còn nợ số tiền lên tới 60-70 tỷ đồng với toàn đội.

Những cầu thủ đã rời Than Quảng Ninh từ lâu như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (tới HAGL năm 2021) cũng chưa nhận được hết số tiền nợ từ CLB cũ. Ngôi sao trẻ đáng giá nhất của Than Quảng Ninh như Hai Long có thể sẽ được ra đi tự do khi Hai Long được lên đội 1 CLB chưa lâu.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm