Nghi vấn cuốn hộ chiếu Syria cạnh xác kẻ khủng bố Paris là giả

16/11/2015 15:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho rằng cuốn hộ chiếu Syria được tìm thấy cạnh xác kẻ khủng bố bị tiêu diệt trong loạt vụ tấn công ở Paris, không phải là dấu hiệu cho thấy một kẻ giết người hàng loạt đã trà trộn vào dòng người tị nạn đổ vào châu Âu.

Theo Bộ trưởng Leyen, nhiều khả năng cuốn hộ chiếu Syria trên chỉ là hộ chiếu giả. Phát biểu trên một chương trình truyền hình ở kênh ARD của Đức tối 15/11, bà Leyen cho rằng việc cuốn hộ chiếu này có dấu đăng ký ở ba nước của châu Âu là điều "không bình thường" và đây chỉ có thể là những "dấu đăng ký giả".

Chủ nhân của tấm hộ chiếu được xác định là Ahmad alMohammad (ảnh), 25 tuổi, một người Syria di cư qua con đường Balkan, tới đảo Leros của Hy Lạp hôm 3/10. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo bà Leyen, phản ứng của các nước phương Tây ở thời điểm này là rất quan trọng và phương Tây không được để sự lo sợ lấn át. Bà Leyen cũng đề nghị người dân không nên có thái độ cô lập và kỳ thị người nước ngoài sau những gì vừa xảy ra ở Paris vì đó chính là mục tiêu mà các đối tượng khủng bố muốn đạt được. Bà kêu gọi người dân châu Âu "phải đứng dậy và đoàn kết chống khủng bố".

Tại Pháp, tờ Thế giới (Le Monde) dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Christiane Taubira cũng đã nhận định rằng cuốn hộ chiếu nói trên là giả.

Theo TN/Tin Tức 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm