Nghi can trong vụ xả súng tại bệnh viện ở Ostrava, CH Séc đã tự sát

10/12/2019 18:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/12, khoảng 3 giờ sau khi xảy ra vụ xả súng tại bệnh viện ở Ostrava, ở miền Bắc CH Séc, khiến 6 người thiệt mạng, cảnh sát nước này đã phát hiện một người đàn ông tự sát trong một chiếc ô tô đang bị truy tìm.

Báo động tình trạng thanh thiếu niên Nhật Bản tự sát

Báo động tình trạng thanh thiếu niên Nhật Bản tự sát

Theo Sách Trắng năm 2019 của Nhật Bản về các biện pháp ngăn chặn nạn tự sát, công bố ngày 16/7, năm 2018 vừa qua là năm tỉ lệ tự sát trong độ tuổi từ 10-19 cao nhất ở nước này, chủ yếu do các vấn đề liên quan đến trường học mà học lực kém được coi là lý do hàng đầu.

Trên trang mạng xã hội Twitter, cảnh sát đã xác nhận đối tượng tự sát trên xe ô tô chính là nghi phạm trong vụ xả súng vừa xảy ra và hiện nhà chức trách CH Séc đang khẩn trương xác minh danh tính đối tượng này.

Chú thích ảnh
Chân dung kẻ nghi phạm tại bệnh viện ở Ostrava, ở miền Bắc CH Séc. Ảnh TTXVN

Trong khi đó, giới chức y tế cho biết 5 người đã thiệt mạng ngay tại chỗ khi xảy ra vụ xả súng và một người chết khi đang được mổ cấp cứu. Hiện còn 2 người bị thương nặng.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại CH Séc kể từ sau vụ tấn công tương tự xảy ra năm 2015, khi một đối tượng xả súng làm 8 người thiệt mạng và sau đó tự sát tại một nhà hàng ở thành phố Uhersky Brod, miền Đông Séc.

Phương Hoa (TTXVN)  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm