Nghi can sát hại bé Nhật Linh vẫn im lặng, cảnh sát sẽ làm gì?

14/04/2017 15:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát tỉnh Chiba, gần Tokyo, đã bắt giữ một người đàn ông do bị tình nghi đã vứt bỏ thi thể bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng trước. Nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh học sinh tại trường tiểu học của cô bé.

Thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi, sống tại thành phố Matsudo, đã được phát hiện trong đám cỏ gần một kênh thoát nước ở thành phố Abiko bên cạnh hôm 26/3. Cô bé được phát hiện trong tình trạng không có quần áo trên người.

Sáng nay, cảnh sát đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, sống tại thành phố Matsudo. Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định mẫu ADN tại hiện trường hoàn toàn trùng khớp với ADN của nghi phạm.

Người Nhật sốc vì nghi phạm sát hại bé Nhật Linh 'thích trẻ con'

Người Nhật sốc vì nghi phạm sát hại bé Nhật Linh 'thích trẻ con'

Cảnh sát Chiba ngày 14/4 cho biết, người đàn ông vừa bị bắt sáng nay do có liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh chính là hàng xóm của gia đình em.


Theo Ủy ban Giáo dục Thành phố và các nguồn tin khác, Shibuya là hội trưởng hội các phụ huynh học sinh trường bé Nhật Linh, đồng thời là thành viên nhóm tình nguyện phụ trách đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học.

Hiện nghi phạm vẫn kiên quyết giữ im lặng. Cảnh sát đã mời nhóm cố vấn điều tra để phục vụ quá trình thẩm vấn, Họ cho biết sẽ thẩm vấn Shibuya với nghi vấn giết người.

Một phụ nữ 75 tuổi sống gần nhà nghi phạm bày tỏ rằng bà thấy sốc khi nghe rằng một cư dân trong khu vực có liên quan đến vụ án này.

Một người đàn ông có con học cùng lớp với bé Linh thì nói ông sửng sốt khi nghe tin người bị bắt là hội trưởng hội phụ huynh. Ông nói thêm rằng chắc hẳn bé Nhật Linh biết nghi phạm.

B.T (Theo NHK)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm