Nghẹn ngào khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu ôm NSƯT Thành Lộc chào tạm biệt sau suất diễn cuối cùng của '12 Bà Mụ'

14/05/2023 12:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nghệ sĩ Thành Lộc đã dàn dựng và làm nên thành công của nhiều vở diễn trước khi quyết định rời sân khấu Idecaf.

Những ngày qua, thông tin NSƯT Thành Lộc sẽ rời sân khấu Idecaf thu hút sự chú ý của khán giả. Vào tối ngày 13/5, Võ Tấn Phát đã đăng tải khoảnh khắc của nghệ sĩ Thành Lộc trong suất diễn cuối cùng của vở 12 Bà Mụ. "Cái ôm đầy cảm xúc mà NSƯT Hữu Châu đã dành cho NSƯT Thành Lộc trong suất diễn cuối cùng khép lại vở diễn 12 Bà Mụ - Vở diễn có tuổi đời hơn 20 năm của sân khấu Idecaf", anh chia sẻ.

Đáng chú ý, khi vở diễn kết thúc, khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu bất ngờ ôm NSƯT Thành Lộc khiến cho không ít khán giả nghẹn ngào tiếc nuối. Ngay sau đêm diễn, nghệ sĩ Thành Lộc đăng poster vở kịch kèm chữ "kết thúc" ngầm xác nhận ngừng vở diễn sau 26 năm gắn bó. Được biết, NS Thành Lộc tạm ngưng diễn kịch người lớn từ 14/5 vì bận những dự án riêng. Đêm diễn cuối cùng của NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Idecaf với vở 12 Bà Mụ khiến nhiều người xem xúc động: "Nhìn chú Châu ôm chú Lộc mà muốn rơi nước mắt theo", "Nghệ sĩ rời sân khấu họ đau như đứt từng khúc ruột"...

Là khán giả có mặt tại đêm diễn này, MC Đại Nghĩa bày tỏ sự xúc động: "Có lẽ suất diễn đêm nay là suất diễn cuối cùng khép lại một vở diễn đã 21 năm kể từ ngày đầu được công diễn trên sân khấu Idecaf. Khi vở diễn kết thúc, các diễn viên ra chào, cánh màn nhung từ từ khép lại, cảm giác như mình đang để vuột mất một điều gì quý giá lắm. Thanh xuân tràn về, khóc như một đứa trẻ". 

NSƯT Thành Lộc kết thúc buổi diễn cuối cùng của vở 12 Bà Mụ tại sân khấu kịch Idecaf

Thành Lộc chính thức rời Idecaf sau 26 năm, nghẹn ngào khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu ôm chào tạm biệt - Ảnh 3.

Khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu ôm NSƯT Thành Lộc khiến không ít khán giả nghẹn ngào

Thành Lộc chính thức rời Idecaf sau 26 năm, nghẹn ngào khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu ôm chào tạm biệt - Ảnh 4.

MC Đại Nghĩa từng tham gia vở 12 Bà Mụ, cho nên anh coi đây là cả thanh xuân của mình

NSƯT Thành Lộc được mệnh danh là "phù thủy sân khấu" và là linh hồn của Idecaf. Trước đó, NSƯT Thành Lộc chia sẻ trên trang cá nhân việc không còn đảm trách vị trí Phó giám đốc sân khấu kịch Idecaf nữa và cũng không tham gia vào khâu chỉ đạo nghệ thuật của các tác phẩm tại sân khấu.

NSƯT Thành Lộc đã dàn dựng và làm nên thành công vang dội cho nhiều vở diễn như Cậu Đồng, Bí Mật Vườn Lệ Chi, 12 Bà Mụ, Alo! Lộ Hàng… Đặc biệt là series nhạc kịch thiếu nhi Ngày Xửa Ngày Xưa trở thành ký ức của nhiều thế hệ.

Thành Lộc chính thức rời Idecaf sau 26 năm, nghẹn ngào khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu ôm chào tạm biệt - Ảnh 5.

NSƯT Thành Lộc đã trở thành linh hồn của sân khấu kịch Idecaf suốt gần 30 năm qua

Ảnh: Tổng hợp

Tường San

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm