Nghẹn ngào chia sẻ của diễn viên phim 'Lửa ấm' về chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy

02/08/2022 11:04 GMT+7 | Văn hoá

Nhiều người đã không thể cầm được nước mắt trước những chia sẻ của Việt Hoàng - diễn viên phim Lửa ấm khi anh tưởng nhớ người bạn là chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh chiều 1/8.

Hà Nội: Trước khi hy sinh 3 cán bộ, chiến sỹ đã cứu được 8 người ra khỏi đám cháy

Hà Nội: Trước khi hy sinh 3 cán bộ, chiến sỹ đã cứu được 8 người ra khỏi đám cháy

Sau khi đưa 8 người ra khỏi đám cháy an toàn, 3 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thì trần nhà sập xuống, đè vào người khiến các anh hy sinh.

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều ngày 1/8.

Trong lúc tham gia chữa cháy, 3 chiến sĩ gồm đội trưởng Đặng Anh Quân cùng trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhất Nguyễn Đình Phúc thuộc đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã anh dũng hy sinh.

Karaoke, lính cứu hỏa, 3 chiến sĩ, 3 chiến sĩ hy sinh, Việt Hoàng, Hồng Diễm, Lửa ấm, cháy quán karaoke, quán karaoke cầu giấy, Hữu Châu
Nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự hy sinh đột ngột của đồng đội

Được biết sau khi đưa 8 người ra khỏi đám cháy an toàn, 3 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thì trần nhà sập xuống, đè vào người khiến các anh hy sinh.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các anh thông qua mạng xã hội.

Trên Facebook cá nhân, diễn viên trẻ Việt Hoàng đã chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về bạn của mình lúc sinh thời – chiến sĩ Đỗ Đức Việt khiến nhiều người phải rơi nước mắt:

“Việt là một người bạn của mình. Cậu ấy hiền, tốt bụng. Việt thường xuyên vào bình luận mỗi khi mình có một dự án mới, hay một bước đi mới trong nghề diễn.

Hôm nay nhận được tin này, mình không thể kìm lòng được. Ở thời điểm quay phim Lửa ấm, mình đóng vai một cậu lính PCCC trẻ, bản thân mình đã lấy Việt - 1 người bạn duy nhất làm chữa cháy để hình dung về vai diễn. Ngược lại, cậu ấy theo dõi rất tường tận bộ phim khi ấy mình đóng, bình luận không sót bất kể một bài nào liên quan đến nghề nghiệp của cậu ấy.

Đọc lại những bình luận của ông, tôi thấy thật tiếc cho một người mà tôi luôn khâm phục, một người mà tôi đã kể cho các diễn viên đóng cùng tôi rằng ông là bạn tôi - là một chiến sĩ PCCC.

Cảm ơn ông đã hết mình với Tổ quốc! Mong ông sang thế giới bên kia sẽ sống thật hạnh phúc và hoàn thành những thứ còn dang dở ở thế giới này nhé.

Cảm thương, kính trọng và yêu quý ông!”.

Karaoke, lính cứu hỏa, 3 chiến sĩ, 3 chiến sĩ hy sinh, Việt Hoàng, Hồng Diễm, Lửa ấm, cháy quán karaoke, quán karaoke cầu giấy, Hữu Châu
Việt Hoàng cũng nhắc lại những bình luận của người bạn vừa anh dũng hy sinh

Karaoke, lính cứu hỏa, 3 chiến sĩ, 3 chiến sĩ hy sinh, Việt Hoàng, Hồng Diễm, Lửa ấm, cháy quán karaoke, quán karaoke cầu giấy, Hữu Châu

Dưới bài đăng, nhiều nghệ sĩ đều thể hiện sự xót thương, thầm cảm ơn đến những anh hùng hy sinh trong thời bình.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái viết: “Tiếc thương và ngưỡng mộ các chiến sỹ 114 đã quên mình ngày đêm bảo vệ tài sản cho nhân dân!”.

Trong khi đó, NSƯT Hữu Châu đau lòng chia sẻ: “Ba mới đọc báo. Nghe mà thương quá con à”. Diễn viên trẻ Đào Hiền Thục Anh gửi lời: “Mong các anh sẽ được an nghỉ nơi suối vàng. Cầu nguyện mọi điều bình an”…

Cùng chung tâm trạng bàng hoàng, xót xa, diễn viên Hồng Diễm chia sẻ trên trang cá nhân: "Tháng 8 đã khởi đầu theo một cách thật buồn… Xin được cúi đầu biết ơn sự hi sinh anh dũng của các anh!

Karaoke, lính cứu hỏa, 3 chiến sĩ, 3 chiến sĩ hy sinh, Việt Hoàng, Hồng Diễm, Lửa ấm, cháy quán karaoke, quán karaoke cầu giấy, Hữu Châu

Về vụ việc đã xảy ra, ​​​Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Công điện 683/CĐ-TTg chỉ đạo. Công điện nêu rõ:

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau: Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời và thực hiện đầy đủ các chính sách với cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và gia đình; chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả và điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trang bị công cụ, phương tiện hỗ trợ cần thiết để hạn chế tối đa thương vong đối với lực lượng trực tiếp tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Duy An
Tổng hợp (Nguồn: FB nhân vật)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm