Nghe tiếng đàn của NSND Thái Thị Liên ở tuổi 99

26/11/2016 17:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 26/11, NSND Thái Thị Liên - một trong những người sáng lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã khai màn cho buổi lễ Meeting kỉ niệm 60 năm thành lập trường với bản Mazurka (Chopin).

NSND Thái Thị Liên được coi là nhân chứng sống của lịch sử trường Âm nhạc Việt Nam trước đây và là Học viện Âm nhạc Việt Nam hiện nay khi bà là một trong số 7 người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên ngôi trường này.

Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, NSND Thái Thị Liên vẫn có hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để luyện tập và chơi đàn ở tuổi 99. Vì thế, bà luôn là người một người thầy đặc biệt, người thầy luôn truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc cho nhiều thế hệ.

Với đôi bàn tay "không tuổi", phần biểu diễn hiếm hoi của bà tại buổi lễ Meeting kỉ niệm 60 năm thành lập trường đã trở thành niềm tự hào cho nhiều thế hệ là giảng viên, học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc.


NSND Thái Thị Liên biểu diễn với đôi bàn tay "không tuổi"

Trong chương trình Gala đặc biệt chào mừng 60 năm thành lập học viện, bên cạnh NSND Thái Thị Liên là đại diện tài năng trẻ tiêu biểu của trường, violon Trần Lê Quang Tiến - học sinh vừa đoạt giải thưởng tại cuộc thi violon danh giá tại châu Âu: VI International Violin Competition Kazakhstan, phần biểu diễn của dàn nhạc dân tộc và dàn nhạc Hà Nội của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Cũng tại buổi lễ, Học viện Âm nhạc Quốc gia đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Chỉ huy Đặng Châu Anh và NSƯT Quốc Hưng trong vai trò MC


NSND Thái Thị Liên nhận hoa chúc mừng sau phần trình diễn


Violinist Trần Lê Quang TiếnPhần biểu diễn của dàn nhạc dân tộc


Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội


Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Học viện

Cùng nghe phần biểu diễn của NSND Thái Thị Liên:


Yến Thảo
Ảnh: Nguyễn Đức Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm