Nghệ sĩ violin Hoàng Rob ra mắt DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam

28/12/2017 13:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỉ niệm 1 năm diễn ra live concert Hừng Đông (tháng 12/2016), nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã cho ra mắt DVD ghi lại đêm diễn dưới định dạng USB, như một dấu ấn trên con đường âm nhạc đầy màu sắc của mình.

DVD live concert Hừng Đông không chỉ là tâm huyết của chàng nghệ sĩ trẻ mà còn là sản phẩm hội tụ nhiều điểm đặc biệt. Theo đó, đi kèm DVD dưới dạng chiếc đĩa tròn vật lý cổ điển còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem là DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam.

DVD gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người. 

Chia sẻ về lý do tại sao “chơi trội” với DVD định dạng USB, Hoàng Rob chia sẻ: “Âm nhạc violin vốn bị mang tiếng là “bác học”, khó thưởng thức với đa số khán giả phổ thông. Vậy thì làm sao có thể mang đứa con tinh thần của mình đến được mọi người nếu như chỉ có chiếc đĩa tròn vật lí truyền thống? Câu trả lời chỉ có thể là chiếc ổ cứng USB”.

Nghệ sĩ violin sinh năm 1991 muốn mang tới khán giả sản phẩm tốt nhất
Nghệ sĩ violin sinh năm 1991 muốn mang tới khán giả sản phẩm tốt nhất

Trong thời điểm thoái trào của các thiết bị chơi đĩa chuyên dụng truyền thống, việc Hoàng Rob ra mắt DVD ở định dạng USB được xem như một bước đi khá mới mẻ và thiết thực trong khi ngành công nghệ ngày càng phát triển, bên cạnh đó cũng đưa đứa con tinh thần của mình tiếp cận với đông đảo khán giả hơn nữa.

Ca sĩ Hà Anh và Dương Hoàng Yến xuất hiện cùng nhau sau chia tay, cả hai đều là những nghệ sĩ từng hợp tác với Hoàng Rob
Ca sĩ Hà Anh và Dương Hoàng Yến xuất hiện cùng nhau sau chia tay, cả hai đều là những nghệ sĩ từng hợp tác với Hoàng Rob

Năm 2017, Hoàng Rob tạo được dấu ấn khi được đề cử và chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm thuộc giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên chiến thắng trong suốt lịch sử giải thưởng âm nhạc uy tín này. Hoàng Rob cũng vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình APEC trước các nguyên thủ quốc tế.

Chú thích ảnh

Sau khi ra mắt DVD live concert Hừng đông, Hoàng Rob sẽ tiếp tục lao động nghệ thuật nghiêm túc và dự định trong năm 2018, sẽ cho ra mắt hai album với hai chất nhạc khác nhau và tổ chức live concert tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Rob: Kiêu hãnh với violin

Hoàng Rob: Kiêu hãnh với violin

Cách đây khoảng 1 năm, người ta biết đến Hoàng Rob (Trương Nhật Hoàng) với tư cách là một nghệ sĩ violin tay ngang 'xuất chúng' với MV 'Say you do'.

 

Hồng Nhung 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm