Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy 'tái xuất' Hòa nhạc Toyota

26/07/2018 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hòa nhạc Toyota 2018 có sự góp mặt của nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam – NSƯT Bùi Công Duy cùng nghệ sỹ Cello người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) - Grace Ho.

NSƯT Bùi Công Duy nghệ sĩ violin được ca tụng với lối biểu diễn thanh lịch, đầy đam mê và mạnh mẽ. Anh từng giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc thế giới như Giải Nhất cuộc thi Violin quốc tế Zakhar Bron (1995), Giải Nhất Cuộc thi Violin quốc tế Demidov ở Ekaterinburg, Nga (1993)...  Hiện nay Bùi Công Duy là Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Chú thích ảnh
NSƯT Bùi Công Duy

Grace Ho cũng là nghệ sỹ độc tấu và nghệ sỹ nhạc thính phòng năng động ở Mỹ và châu Á. Cô từng giành được vô số giả thưởng, bao gồm: Giải Nhất cuộc thi Eisenberg-Fried Concerto của Trường Âm nhạc Manhattan năm 2011, Giải Nhất cuộc thi Concerto năm 2007 của trường  Đại học Nam Taxas và Giải Huy chương Bạc Cuộc thi Âm nhạc Crescendo năm 2007

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ cello Grace Ho

Tại đêm Hòa nhạc Toyota 2018 (Toyota Concert), hai nghệ sĩ sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO), dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Honna Tetsuji đi qua hai phần là sự kết hợp giữa hai tác phẩm kinh điển: Double Concerto của J. Brahms và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven. 

Những tác phẩm kể trên được biết tới là hai trong số kiệt tác tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của những nhà soạn nhạc vĩ đại này.

Chú thích ảnh
Đêm hoà nhạc được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji

Hòa nhạc Toyota 2018 góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng. Chương trình năm nay bao gồm ba đêm diễn tại Hà Nội (10 – 11/8) và TP. Hồ Chí Minh (14/8).

Vé các đêm diễn đã được mở bán từ 20/7. Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng đóng góp cho Chương trình "Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam".

Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018: Nơi văn hóa Nhật - Việt giao thoa

Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018: Nơi văn hóa Nhật - Việt giao thoa

Một chương trình giàu ngôn ngữ biểu cảm, đến từ những giai điệu đẹp, trữ tình là những ấn tượng về buổi Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018 diễn ra tối 13/7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Đông Hà. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm