Nghệ sĩ violin Anh Tú trình diễn những tuyệt phẩm Bolero trong 'Một đời, Một kiếp yêu em'

02/01/2018 11:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào hồi 20h ngày 06/01/2018, tại Nhà hát Star Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội, nghệ sỹ Violin Anh Tú sẽ tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc biệt chưa từng có trên sân khấu Việt Nam với những màn trình diễn có một không hai: Violin - Cây đàn quý tộc Phương Tây sẽ tấu nên những tuyệt phẩm Bolero và những bản nhạc tình bất hủ Trung Hoa.

Nghệ sĩ violin Anh Tú đều đặn tổ chức các mini show violin nhiều năm. 2017 ghi dấu ấn khi anh có đêm nhạc phim Hàn Quốc tại Nhà hát Lớn Hà Nội: "Mối tình đầu - Forever".

Sắp tới, ngày 06/01/2018, Anh Tú chọn Bolero Việt và những bản nhạc tình Trung Hoa để tái hiện lại trong tiếng đàn mê hoặc đầy ma mị trên sân khấu Nhà hát Star Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Anh Tú chơi violin với phong cách đậm chất lãng tử, phiêu du, không giống bất cứ phong cách nghệ sỹ violin nào khác. Anh cùng lúc có thể chơi rất nhiều thể loại với những sự phiêu lãng riêng biệt của từng phong cách từ cổ điển, đến bán cổ điển, lãng mạn và hiện đại như: Rock, Pop, Acoustic, Dance v.v...

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ Anh Tú (bên phải) và vợ - nghệ sĩ opera Việt Dung trên sân khấu đêm nghệ thuật "Mối tình đầu - Forever"

"Ai bảo violin không chơi được Bolero, không chơi được "nhạc vàng", không chơi được "nhạc sến"...?" - "Quái kiệt violin đặt ra câu hỏi.

Trong "Một đời, Một kiếp yêu em", Anh Tú sẽ trình diễn những nhạc phẩm: Nửa vầng trăng, Biển tình, Đêm nằm mơ phố, Khoảnh khắc... hay những bản tình ca nhạc Hoa: Ánh trăng nói hộ lòng tôi, Tình đơn phương, Bến Thượng Hải, Uyên ương hồ điệp mộng, Xa vắng, Thần thoại, Tình xưa nghĩa cũ, Nữ nhi tình, 999 đóa hồng, Mưa trên cuộc tình...  Và đặc biệt, những bản Bolero: Con đường xưa em đi, Duyên phận, Sầu tím thiệp hồng...

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh Anh Tú trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

Hiện tại, có thể nói, Anh Tú là một trong số ít nghệ sĩ violin "đắt show" ở Việt Nam. Anh không xuất hiện trong các đêm nhạc cổ điển mà trong các chương trình âm nhạc đại chúng. 

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm