Nghệ sĩ trẻ lên ngôi, chiếm đa số đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023

27/03/2023 08:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc bình chọn tại Việt Nam - các thần tượng thể thao sánh bước cùng những ngôi sao showbiz trên cùng một sân khấu.

Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao với logo, cúp Cống hiến và các bộ nhận diện mới.

Cụ thể, Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Nghệ sĩ trẻ lên ngôi, chiếm đa số đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Giám đốc Havis Media - Phó Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023. Ảnh: Hòa Nguyễn

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Trưởng BTC, Giám đốc Havis Media, người đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn Lễ trao giải – cho biết: Chủ đề chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới “Ngôi sao Cống hiến”. 

Nghệ sĩ trẻ lên ngôi, chiếm đa số đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023  - Ảnh 1.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Giải thưởng Cống hiến 2023 chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng khi họ chiếm đa số đề cử. Chính vì vậy sức trẻ lan tỏa tới ngay chính trong chương trình lễ trao giải thưởng Cống hiến, thông qua các phần trình diễn đầy năng lượng nhưng cũng rất sâu lắng của: Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời: Nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu - ca sĩ Lona Kiều Loan và Yanbi. MC dẫn dắt chương trình là Vũ Mạnh Cường và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Chia sẻ thêm về Giải thưởng Cống hiến 2023, nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho biết: “Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên tôi được vào đề cử Giải Cống hiến 2023 ở 3 hạng mục Nam ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Có được giải hay không thì chỉ đêm trao giải mới biết, nhưng từ khi thấy tên minh lọt vào danh sách Đề cử chính thức đã là niềm hạnh phúc lớn đối với tôi rồi, vì đó là sự ghi nhận bước đầu cho những gì tôi đã cố gắng. Và khi được ghi nhận sự cống hiến nghĩa là người khác đã nhìn nhận và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi. Chúng tôi luôn muốn mang tinh thần, năng lượng tích cực, hoặc những gì mang dấu ấn cá nhân lan tỏa tới cộng đồng".

Còn Amee thì tâm sự: "Amee cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi một lần nữa được góp mặt trong danh sách đề cử của Giải thưởng Cống hiến Âm nhạc. Và Amee vẫn mong bản thân trở thành một phần của Giải thưởng Cống hiến, với cảm xúc vẫn luôn bồi hồi và hào hứng như lần đầu".

Giọng ca Hai mươi hai cũng hy vọng rằng Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất tại các hạng mục và cô cũng đang rất nóng lòng mong đợi đến ngày lễ trao giải được diễn ra. "Amee rất háo hức cho lễ trao giải và nghĩ rằng dù kết quả có như thế nào thì đó cũng sẽ là những kết quả vô cùng xứng đáng".

Nghệ sĩ trẻ lên ngôi, chiếm đa số đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023  - Ảnh 2.

Amee

Lễ trao giải Cống hiến 2023 sẽ diễn ra tối ngày 30/3 tại Nhà hát TP.HCM.

Bảo Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm