'Nghệ sĩ tỉnh thức': Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực qua nghệ thuật và thiền định

17/12/2020 19:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, sự kiện Diviner Fest - Lễ hội tỉnh thức giúp chữa lành thế giới đã được tổ chức tại Bến Lức, Long An. Đây là một sự kiện của Diviners Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh mang lại năng lượng Lễ hội & Chữa lành cho mọi người và thế giới bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật và thiền định.

Tại sự kiện năm nay, dự án 'Nghệ sĩ tỉnh thức' – 'Awakened Artist' cũng chính thức được khởi động và nhận được quan tâm của hàng ngàn người cùng với các khách mời đặc biệt như: Johnny Trí Nguyễn, Huy Khánh, Hoàng mập, nhà báo Nguyễn Hữu Hồng Minh…

Cuộc sống luôn chứa đầy những áp lực khiến cho mỗi cá nhân, đặc biệt là những người nghệ sĩ gặp phải không ít khó khăn trong việc giải tỏa bản thân và khả năng sáng tạo thực sự. Nhiều nghệ sĩ trên thế giới thậm chí đã nghiện rượu, ma tuý và thuốc lá… Đó là sự phản ảnh của cuộc sống vô thức, luôn bị căng thẳng về cảm xúc.

Dự án Nghệ sĩ tỉnh thức được sáng lập với việc tạo ra những không gian ngẫu hứng, bằng các loại hình nghệ thuật như nhảy múa, ca hát, tạo hình kết hợp với những bài giảng của thiền sư Ojas Oneness, giúp mỗi cá nhân nuôi dưỡng con người thiện tâm, trong sáng bên trong mình, từ đó tìm ra chìa khóa để giải quyết những vấn đề của chính mình.

Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực  từ Chương trình 'Nghệ sĩ tỉnh thức' 

Tỉnh thức là một khái niệm đã được đưa vào Việt Nam trong 5 năm qua bởi thiền sư Ojas Oneness - một thiền sư người Ấn Độ, một diễn giả nổi tiếng về trí tuệ và cảm xúc. Trước khi trở thành một thiền sư, Ojas Oneness từng là một diễn viên, từng đóng nhiều phim với nhiều vai diễn khác nhau. Nhưng sau cuộc thiền định nhiều năm, thẩm thấu được giá trị của sự thiền định và tỉnh thức, ông đã tập trung vào con đường của mình. Năm 2014, ông thành lập tổ chức Diviners với mục đích mang lại sự tỉnh thức trong nghệ thuật để nâng cao ý thức về sự hợp nhất. Đến năm 2017, ông tổ chức Diviners tại Việt Nam. Nhưng đến tận năm 2020, lần đầu tiên một Lễ hội tỉnh thức mới được tổ chức. Trước đó, những lớp học chữa trầm cảm bằng nghệ thuật và thiền định của thầy Ojas khá nổi tiếng.

Mang tên 'Nghệ sĩ tỉnh thức', dự án muốn cùng những người nổi tiếng, những nghệ sĩ có sức lan toả tới cộng đồng... bằng chính nghệ thuật, năng lượng tích cực từ họ giúp cho cộng đồng. Dự án dành cho các nghệ sĩ và dành cho tất cả mọi người muốn chữa lành bản thân và giải phóng khả năng sáng tạo.

Bên cạnh các lễ hội lớn hàng năm như Diviner Fest - nơi hội tụ những màn trình diễn tuyệt vời từ các nghệ sĩ, các bài chia sẻ thông tuệ của các diễn giả, người tham gia còn đồng thời được thưởng thức nhiều chương trình văn nghệ từ ca hát, nhảy múa và cả ẩm thực chay... Dự án còn có các lớp học, các buổi chia sẻ online và offline hoàn toàn miễn phí.

Yến Nguyễn - Hoàng Anh 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm