Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế TIFA

18/02/2021 14:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam vừa vinh dự giành hai giải cao, trong đó có một giải vàng tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) năm 2020. 

100 năm ngày sinh huyền thoại Helmut Newton: Phụ nữ, quyền lực và nhiếp ảnh

100 năm ngày sinh huyền thoại Helmut Newton: Phụ nữ, quyền lực và nhiếp ảnh

Ngày 31/10 vừa qua, nước Đức và thế giới đã kỷ niệm tròn 100 năm ngày sinh Helmut Newton, một trong những nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Nhân dịp này, Berlin đang tổ chức triển lãm nhằm tôn vinh sự nghiệp đầy tranh cãi của ông, đồng thời nhà sách nghệ thuật Taschen (Đức) đã tái bản cuốn sách ảnh SUMO (1996) của Newton.

Ban Tổ chức TIFA 2020 cho biết nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã đoạt giải vàng ở nội dung Con người/Văn hóa với tác phẩm “The Childrens Dancing With Gong” (Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng), và giải bạc ở nội dung Quảng cáo/Lữ hành/Du lịch với tác phẩm “Drying Fish” (Phơi cá).

Bức ảnh "The Childrens Dancing With Gong" của Khánh Phan. Ảnh: www.tokyofotoawards.jp
Bức ảnh "The Childrens Dancing With Gong" của Khánh Phan. Ảnh: www.tokyofotoawards.jp

Tác phẩm “The Childrens Dancing With Gong” được chụp ngày 2/12/2018 tại một lễ hội của người dân tộc thiểu số Jrai ở tỉnh Gia Lai, trong khi tác phẩm “Drying Fish” được chụp ngày 26/7/2020 ở chợ cá Long Hải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

TIFA là một cuộc thi ảnh quốc tế khá uy tín. TIFA 2020 gồm 9 hạng mục là quảng cáo, kiến trúc, sách, xã luận, sự kiện, nghệ thuật, thiên nhiên, con người và khoa học.

Mỗi hạng mục lại được chia nhỏ thành nhiều nội dung khác nhau, chẳng hạn hạng mục “con người” có 7 nội dung gồm trẻ em, văn hóa, gia đình, phong cách sống, chân dung, chân dung bản thân, đám cưới.

Trước đó, hồi năm ngoái, Bùi Huy Trang, một nhiếp ảnh gia khác của Việt Nam cũng đã đoạt giải vàng TIFA ở nội dung Sách/Tư liệu.

      Đào Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm