Nghệ sĩ Minh Tiệp: Tôi đánh giá cao sự tự tin và bản lĩnh của Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân

03/10/2022 10:37 GMT+7 | Giải trí

Là vị giám khảo đồng hành cùng BTC và các thí sinh của Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022, nghệ sĩ Minh Tiệp – Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp văn hoá Việt Nam – chia sẻ quan điểm về Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam 2022

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam 2022

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 trong đêm chung kết diễn ra tối 1/10 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. 

* Anh đánh giá thế nào về việc đăng quang của Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân – khi trước Đêm chung kết cô chưa phải là ứng viên gây chú ý?

- Khách quan mà nói, về tổng thể các thí sinh Top 50 của Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 có mặt bằng tương đối đồng đều. Top 10 thực sự gây ấn tượng với màn thuyết trình về hoà bình song ngữ Việt – Anh. Điều đó có thể thấy, ngoài vẻ đẹp hình thể, thí sinh có mặt bằng về tri thức, trình độ tiếng Anh rất tốt. Tôi thực sự ấn tượng với thí sinh của mùa đầu tiên Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam.

Riêng về Đoàn Thiên Ân, ngoài sắc vóc thì tôi đánh giá cao sự tự tin và bản lĩnh của thí sinh này. Đoàn Thiên Ân thể hiện tư duy văn minh của một người trẻ. Phần thuyết trình và ứng của cô ấy gây xúc động với khán giả cũng như BGK.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Minh Tiệp và Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân

* Anh có thể tiết lộ số điểm chấm cho Đoàn Thiên Ân không? Bản thân anh có chấm chọn cô ấy là Hoa hậu không?

- Trước Đêm Chung kết tôi đã nhận thấy Đoàn Thiên Ân là nhân số sáng giá, có thể nói là ứng viên hội tụ nhiều yếu tố thuyết phục tôi nhất. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ đợi vào sự thể hiện ở Đêm thi cuối cùng – Đêm chung kết tối 1/10.

Và kết quả, cô ấy không phụ sự kỳ vọng của tôi cũng như khán giả. Tôi đã chấm chọn Đoàn Thiên Ân là Hoa hậu và theo tôi thì việc đăng quang của cô ấy là hoàn toàn xứng đáng. Cô ấy đã chia sẻ về sự tự ti của bản thân cũng như những cố gắng để vượt qua chính mình và chiến thắng chính mình.

Chú thích ảnh
Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và 4 Á hậu trong đêm đăng quang

* Là vị giám khảo đồng hành với cuộc thi và thí sinh trong thời gian dài, anh nhận xét thế nào về dàn 4 Á hậu gồm cả những người đẹp đã khá lớn tuổi và cả những người rất trẻ, là những cái tên khá mới của showbiz?

- Tôi đã nhìn thấy sự phấn đấu của họ qua các vòng thi, thể hiện nỗ nỗ lực rất là lớn. Trình độ học thức cũng như kỹ năng trình diễn khá đồng đều. Để có thể có kết quả này, dàn Ban giám khảo cũng đã có những tranh luận và đây là kết của của một tập thể. Cũng rất khó khăn để dung hoà và đưa ra một cái kết quả chung.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Minh Tiệp và vợ trên thảm đỏ sự kiện Chung kết Hoa hậu Hoà bình Việt Nam

* Bản thân anh có thấy tiếc nuối cho trường hợp nào không?

- Thật ra, tôi cũng có chấm chọn một vài cái tên. Nhưng như đã nói, kết quả cuối cùng là của một hội đồng giám khảo. Tôi hoàn toàn tôn trọng kết quả đó và cho rằng những thí sinh chưa đạt danh hiệu có thể tiếp tục tìm kiếm những sân chơi phù hợp.

Chú thích ảnh

* Có ý kiến cho rằng ngay sau cuộc thi này, Tân Hoa hậu sẽ phải lên đường dự thi quốc tế và chỉ có đúng 3 ngày để chuẩn bị. Bất lợi lớn với Thiên Ân là chưa có nhiều kinh nghiệm thi sắc đẹp. Vậy thì vì sao anh và BGK lại chọn một người mới chứ không phải là một người dày dặn kinh nghiệm để chinh chiến quốc tế, thưa anh?

- Theo tôi, lúc nào chúng ta cũng nên có sự tươi mới và đổi mới chứ không giữ tư duy đặt nặng kinh nghiệm mới là tốt. Nếu lúc nào cũng chỉ nêu tiêu chí “người có kinh nghiệm” thì bao giờ có cơ hội cho các bạn trẻ cọ xát với các cuộc thi lớn.

Mà thực tế thì chỉ có thể cọ xát thì các bạn đấy mới trở thành những người có kinh nghiệm được. Ngoài ra biết đâu đấy sự mới mẻ lại có thể tạo được ấn tượng và được đánh giá cao ở Miss Grand International năm nay!

* Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Hà Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm