Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn ký kết hợp tác với Nhật Bản

24/03/2023 20:30 GMT+7 | Đời sống

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn - người được mệnh danh "Vua ngọc trai Việt" - vừa chính thức ký kết thoả thuận với đối tác Nhật Bản trong ứng dụng phương pháp tạo hoa văn trên ngọc trai nuôi cấy.

Từng được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế độc quyền sở hữu trong vòng 20 năm và từng chế tác chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 xác lập kỷ lục "Vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất", nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn đã được truyền thông ưu ái gọi với cái tên: "Vua ngọc trai Việt".

Mới đây, để ứng dụng khoa học công nghệ vào nuôi cấy ngọc trai, Hồ Thanh Tuấn - TGĐ Công ty Cổ phần ngọc trai Hoàng Gia và Công ty Tanabe Pearl Farm đã chính thức ký kết thỏa thuận nhằm ứng dụng phương pháp tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai nuôi cấy, nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn ký kết hợp tác với Nhật Bản - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ mới giữa Hoàng Gia Pearl và Công ty Tanabe Pearl Farm (Nhật Bản)

Lễ ký kết hợp tác nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ mới giữa Công ty Cổ phần ngọc trai Hoàng Gia (Việt Nam) và Công ty Tanabe Pearl Farm (Nhật Bản) vừa diễn ra tại TP HCM với sự tham gia của dàn khách mời: TS Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global, NTK Võ Việt Chung, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, diễn viên Hồ Quang Mẫn...

Theo đó, Tanabe Pearl Farm sẽ đầu tư và chuyển giao công nghệ máy móc thiết bị hiện đại phục vụ việc nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ kỹ thuật mới cho Hoàng Gia Pearl, đồng thời tổ chức lắp đặt hệ thống phục vụ nuôi con giống đáp ứng được điều kiện khắt khe của thị trường Nhật Bản.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn ký kết hợp tác với Nhật Bản - Ảnh 2.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn – TGĐ Hoàng Gia Pearl – cho biết vui mừng khi khi hai bên thống nhất và bước đến ký kết hợp tác để chuyển giao kỹ thuật cũng như hợp tác khai thác vùng nuôi ngọc trai vốn có là tiềm năng to lớn của bờ biển Việt Nam.

"Một trong những điểm nhấn của hợp tác lần này là tạo ra những tác phẩm chế tác tại Việt Nam với tinh hoa của người Việt, góp phần tạo ra thị trường mới bù đắp cho khủng hoảng và thiếu hụt thị trường của ngọc trai Hoàng Gia trong nước cũng như ngành kim hoàn Việt Nam trong thời gian vừa qua" - ông Hồ Thanh Tuấn nhấn mạnh.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm