Nghe Erik hát luyến láy cưỡng âm quen rồi, giờ Hoài Lâm cover tròn vành rõ chữ khiến netizen 5 người 10 ý!

22/02/2023 10:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đoạn clip Hoài Lâm trình diễn hit Erik bất ngờ hot trở lại.

Quãng thời gian gần đây, Hoài Lâm đã dần trở lại ánh đèn sân khấu, đi diễn với tần suất dày hơn xưa. Sau quãng thời gian ban đầu nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều vì phong độ giọng hát lên xuống thất thường, Hoài Lâm dần lấy lại phong độ. Các đêm nhạc phòng trà gần đây của anh đều nhận về nhiều lời tán thưởng về giọng hát, tình cảm đặt để trong ca khúc.

Trong đêm nhạc vào cuối năm 2022, Hoài Lâm đã cover ca khúc Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh, ca khúc do Vương Anh Tú sáng tác và đã trở thành một trong những hit lớn nhất của Erik tính đến thời điểm hiện tại. Hoài Lâm mang đến phiên bản mộc mạc, đơn giản hơn nhưng vẫn hiệu quả vì anh sở hữu giọng hát có nền tảng kĩ thuật tốt, cộng với âm sắc đặc biệt lẫn tình cảm dạt dào. Đoạn clip bất ngờ được đăng tải lại và lên xu hướng khi dân tình được dịp so sánh với bản gốc của Erik.

Hoài Lâm cover Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh tại một đêm nhạc phòng trà

Đáng chú ý, nhiều netizen cũng nhân dịp này để chỉ ra Erik nhiều lần hát điệp khúc của Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh đã bẻ chữ quá đà khiến khán giả nghe thành: "Vì yếu mà anh tấu kiểu" thay vì "Vì yêu mà anh thấu hiểu", tạo nên cảm giác mệt mỏi, bí hơi. Sau "nố ô nồ" thì "anh tấu kiểu" tiếp tục trở thành một lỗi thanh nhạc "dở khóc dở cười" của Erik trở nên viral trên MXH khiến chính chủ biết được cũng không biết nên khóc hay cười.

Phiên bản của Hoài Lâm với phần xử lí tinh tế, không cần quá cầu kì nhưng tròn vành rõ chữ, lại giàu cảm xúc ngay lập tức được netizen đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc. Netizen đánh giá phần trình diễn của Hoài Lâm đã khỏa lấp hết tất cả mọi lỗi kĩ thuật mà Erik mắc phải. Họ cũng bày tỏ rằng đây là lần đầu họ được nghe ca khúc Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh rõ lời đến thế. Nhiều người còn cho rằng hết Quốc Thiên đến Hoài Lâm đều "nuốt trọn" khi cover Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh, vượt mặt phần thể hiện của Erik.

Hoài Lâm cover bài Erik tròn chữ quá, netizen so sánh: May quá không nghe thành 'vì yếu mà em tấu kiểu'! - Ảnh 2.

Hoài Lâm cover bài Erik tròn chữ quá, netizen so sánh: May quá không nghe thành 'vì yếu mà em tấu kiểu'! - Ảnh 3.

Erik bị "soi" lại lỗi bẻ chữ khi khán giả nghe đến bản của Hoài Lâm.

Các ý kiến của netizen:

- Hết Quốc Thiên giờ đến Hoài Lâm "hành" Erik luôn!

- Hoài Lâm hát không bẻ chữ kiểu "vì yếu mà em tấu kiểu" như Erik hả ta?

- Giọng Hoài Lâm đỉnh quá, nâng tầm ca khúc!

- Lần đầu tiên nghe bài này mà rõ lời đến như vậy...

- Erik đã rời khỏi cuộc trò chuyện!

Tiểu Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm