Nghe ca trù giữa Chợ phiên sách cũ

04/03/2016 18:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đến hẹn lại lên, Chợ phiên sách cũ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/3 tại Đại học Văn hóa, 418 La Thành, Hà Nội.

Chợ phiên sách cũ lần này vẫn là sự tham gia của những tên tuổi quen thuộc trong làng sách cũ như: Hà Thành, Bạch Mai, Linh Hoàng Hà, Vì Dân…

Điểm nhấn khác biệt của chợ phiên sách cũ lần này là độc giả không chỉ được hòa mình vào các gian hàng sách với hàng tấn sách cũ được đem ra hội chợ, mà còn được nghe những điệu sênh phách cầm ca một thời của những Thăng Long kẻ chợ … với sự góp mặt của ca nương - Nghệ nhân ưu tú Vân Mai.


Nghệ nhân Vân Mai sẽ biểu diễn ca trù và giao lưu tại Chợ phiên sách cũ

Không chỉ biểu diễn trên chiếu hát, nghệ nhân Vân Mai còn dành thời gian chia sẻ, nói chuyện với khán giả của chợ phiên về cái hay, cái đẹp của nghệ thuật hát ả đào và tổ chức dạy hát ca trù tại chỗ cho “mọt sách” nào muốn trải nghiệm.

Bên cạnh những gian hàng sách cũ, độc giả Chợ phiên sách cũ sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật viết thư pháp của nghệ nhân Ngẫu Thư và tham gia vào các hoạt động giải trí như: xăm Henna, bói bài Tarrot. BTC cũng quy hoạch khu vực “ẩm thực đường phố” sao cho gọn gàng hơn để độc giả được vui vẻ, hiểu và yêu thêm không khí chợ phiên gắn với nét đẹp của bao thế hệ.

An Như
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm