Nghệ An: Một số gia đình thông báo mất liên lạc với người thân đi sang Anh

26/10/2019 19:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/10 một số gia đình tại làng quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An) có con đang làm việc tại các nước châu Âu và có dự định sang Anh đã thông báo về việc họ mất liên lạc với con em mình nhiều ngày qua. Những người này hiện đang hết sức lo lắng sau khi nhận được thông tin về vụ 39 nạn nhân châu Á tử vong trong container ở nước Anh.

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải - Nghi vấn không phải các nạn nhân đều là người Trung Quốc​

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải - Nghi vấn không phải các nạn nhân đều là người Trung Quốc​

Ngày 25/10, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm hai đối tượng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong một xe container đang gây rúng động dư luận ở nước này.

Tại nhà gia đình ông Nguyễn Đình Sắt (xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) nhiều người họ hàng, láng giềng đã đến động viên khi biết con trai ông Sắt đang làm việc tại Đức và có kế hoạch sang Anh, đã mất liên lạc nhiều ngày qua.

Ông Sắt cho biết, tháng 3/2019, anh Nguyễn Đình Tứ (sinh năm 1993), con trai ông Sắt, đã vay mượn tiền của ngân hàng để lấy kinh phí sang một nước châu Âu. Sau đó, theo giới thiệu của người thân quen, anh Nguyễn Đình Tứ đi sang Đức kiếm việc làm. Đến chiều tối 25/10, gia đình ông Sắt nhận được tin từ người quen đang làm việc ở Anh báo về là anh Tứ đã theo xe hàng rời nước Đức để đến Anh. Từ đó đến nay gia đình không liên lạc được với anh Tứ.

Cách đó không xa, gia đình ông Lê Minh Tuân (xóm Yên Hội, xã Đô Thành) cũng đang rất lo lắng, ngóng chờ thông tin của con khi xem các bản tin thời sự về vụ 39 người châu Á chết trong thùng xe container ở Anh. Ông Tuân cho biết con trai ông, anh Lê Văn Hà (sinh năm 1991), cũng mất liên lạc với gia đình từ ngày 21/10.

Ông Lê Minh Tuân cho biết thêm, hơn 3 tháng trước, anh Lê Văn Hà vay mượn tiền để đến Pháp tìm việc và sau khi đến Pháp, anh Hà thông báo với gia đình sẽ đến nước Anh.

39 người, 39 người chết, 39 người chết ở anh, 39 người thiệt mạng ở anh, container, 39 người việt nam, 39 người chết trong container
Người đàn ông tại Nghệ An trình báo có con mất tích ở Anh. Ảnh: VnExpress

Hiện nay, dù chưa có thông tin chính thức về danh tính nạn nhân tử vong tại Anh, song các gia đình có con em đã thông báo về kế hoạch sang Anh và bị mất liên lạc, đều mong ngóng thông tin mới nhất từ châu Âu. Trước mắt, đại diện nhóm các gia đình này đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, cung cấp hình ảnh, chứng minh nhân dân để nhân dạng con em mình.

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Đô Thành, cho biết theo trình báo của người dân địa phương, ở xã Đô Thành có 3 người gồm: Nguyễn Đình Tứ, Lê Văn Hà và Bùi Thị Hương, đi sang Anh và hiện mất liên lạc với gia đình. Đặc biệt, sau khi có thông tin về vụ 39 người châu Á chết trong thùng xe container ở Anh thì nhiều gia đình đang rất lo lắng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN về vụ việc này, một lãnh đạo huyện Yên Thành (Nghệ An) cũng xác nhận, theo thông tin ban đầu, huyện Yên Thành có 4 người đang làm việc ở châu Âu mất liên lạc với gia đình. Hiện huyện Yên Thành đã chỉ đạo các xã xác minh, thu thập thông tin tại các gia đình trình báo có con em đi Anh và mất thông tin liên lạc để cung cấp cho lực lượng chức năng liên quan, nhằm phục vụ công tác xác minh danh tính các nạn nhân.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, sáng ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 người châu Á, gồm 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên, tử vong trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Tá Chuyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm