Nghệ An: Đình chỉ dạy học đối với giáo viên lớp 3 đánh học sinh

11/05/2022 19:42 GMT+7 | Tin tức 24h

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đánh học sinh, chiều 11/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em học sinh đến bệnh viện kiểm tra.

Đình chỉ giáo viên môn Karate vì liên quan vụ đánh vỡ xương hàm học sinh

Đình chỉ giáo viên môn Karate vì liên quan vụ đánh vỡ xương hàm học sinh

Ngày 26/11, ông Lê Như Hải - Giám đốc Cung thiếu nhi Hải Phòng cho biết, đơn vị đã đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên môn Karate Nguyễn Toàn Thắng vì liên quan đến vụ việc đánh vỡ xương hàm học sinh.

Trước đó vào chiều 10/5, chị Trần Thị P. (28 tuổi, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) trong lúc đưa con là Nguyễn Thị Thu Ph. (8 tuổi) vào tắm thì phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím. Em Ph. là học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1. Trước đó, Ph. đi học về và có kêu đau nhưng không nói rõ với mẹ lý do. Chiều tối, khi tắm cho con, mẹ cháu Ph. mới phát hiện ra những vết thương sau lưng.

Khi mẹ gặng hỏi, em Ph. trả lời do ở trên lớp không làm được bài nên bị cô giáo đánh. Chị P. sau đó đã đến gặp và báo cáo sự việc với Hiệu trưởng nhà trường.

Chiều tối 10/5, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi và phối hợp cùng gia đình để đưa em Ph. đi kiểm tra sức khỏe.

Tiểu học Diễn Yên 1, Giáo viên đánh học sinh, giáo viên lớp 3 đánh học sinh,  giáo viên đánh học sinh ở Nghệ An, Nghệ An giáo viên tiểu học đánh học sinh
Trường tiểu học Diễn Yên 1 - nơi xảy ra sự việc

Ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu cho biết: Sáng 11/5, Phòng đã cử cán bộ đến trực tiếp làm việc với trường. Qua xác minh, đúng là có việc cô giáo dùng thước đánh em Ph. do không hoàn thành bài tập trên lớp.

Phòng đã chỉ đạo nhà trường tạm dừng việc đứng lớp với cô giáo đánh học sinh, đồng thời cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách lớp.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho rằng, hiện nay đã bước vào thời điểm cuối năm học, các trường đang tích cực triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Tuy nhiên, không vì kết quả học tập mà các giáo viên có hành động thiếu kiềm chế và sử dụng biện pháp phi giáo dục.

Qua sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và các đơn vị khác xem đây là bài học đắt giá và cần tập trung chỉ đạo quán triệt trong đội ngũ cán bộ giáo viên để không xảy ra sự việc tương tự.

Bích Huệ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm