Ngày Vía thần tài: Có thể 'sốt vàng', và đây là cách 'đối phó'

24/02/2018 07:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều phương án chống quá tải, đồng thời chuẩn bị nguồn hàng từ nhiều tháng trước để đảm bảo số lượng cung cấp ra thị trường.

Hàng trăm khách đã đặt tiền trước

Từ nhiều năm nay, cứ vào ngày Thần tài là khách mua vàng phải xếp hàng dài chờ đến lượt. Có năm, mặt hàng nhẫn tròn trơn "cháy hàng", khách phải mua loại vàng khác hoặc ra về tay không.

Chú thích ảnh
Từ chiều tối 8 Tết đã có nhiều khách đến xem và mua vàng tại Hà Nội.

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay các doanh nghiệp đã chủ động phương án cho khách đặt tiền trước và đến lấy vàng vào ngày Thần tài. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cho biết: Để tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu, Tập đoàn Phú Quý triển khai chương trình đặt trước sản phẩm Thần Tài.

Tính tới thời điểm hiện tại (cuối ngày mùng 8 Tết), số người đặt mua vàng trước ngày vía Thần tài đã lên tới hàng trăm và vẫn đang ngày càng tăng lên. 

Liên quan đến nỗi lo của người dân khi nhu cầu mua vàng tăng cao trong ngày vía Thần tài có thể đẩy giá vàng lên cao, ông Âu cho biết, giá vàng, đặc biệt là giá các sản phẩm vàng mỹ nghệ bao gồm 2 phần: Giá vàng niêm yết (phụ thuộc vào giá vàng giao dịch trên thị trường) và giá tiền công. Giá tiền công của Phú Quý năm nay không thay đổi so với mọi năm.

"Tuy nhiên, giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không tránh khỏi. Phú Quý sẽ niêm yết rộng rãi tất cả mức giá bán sản phẩm cũng như giá tiền công tại hệ thống cửa hàng qua các tờ rơi, website để khách hàng có thể chủ động lựa chọn hay quyết định mua sản phẩm", đại diện Phú Quý cho hay.

Chú thích ảnh
Các sản phẩm vàng mùa Thần tài năm nay rất đa dạng mẫu mã.

Nguồn hàng lớn sẵn sàng "bung" ra thị trường

Đón đầu nhu cầu mua vàng của người dân trong ngày Thần tài, các doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống như vàng miếng, vàng nhẫn... các doanh nghiệp đưa ra nhiều sản phẩm vàng trang trí, vàng trang sức.

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết: Năm nay, DOJI tiếp tục đưa ra dòng sản phẩm đồng vàng 999.9 ép vỉ. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của Tập đoàn DOJI, đã chinh phục thị trường qua nhiều mùa Tết và Thần Tài.

Sản phẩm đồng vàng 999.9 ép vỉ được sản xuất với công nghệ ưu việt, đạt tiêu chuẩn vàng quốc tế và trọng lượng chuẩn tuyệt đối, đáp ứng linh hoạt khả năng tài chính của từng khách hàng với các bản vị khác nhau: 1 chỉ - 2 chỉ - 5 chỉ.

Còn Tập đoàn Phú Quý thì đưa ra thị trường Bộ lộc 12 con giáp Phú Quý 2017 bằng vàng 24K (999.9), với công nghệ dập nổi 3D độc đáo, tạo nên một sản phẩm tinh xảo; Kim bài Thần tài bằng vàng 24K (999.9) với định lượng 1 chỉ và 5 chỉ; nhẫn tròn trơn Phú Quý truyền thống bằng vàng 24K (999.9)...

Ngoài các sản phẩm nổi bật kể trên, Phú Quý còn tung ra thị trường nhiều sản phẩm trang sức vàng 999.9 như nhẫn kim tiền, mặt dây 12 con giáp, vòng tay phong thủy kết hợp hạt charm vàng 24K, sản phẩm trang sức vàng 24K độc đáo...

Các chuyên gia khuyến cáo khi chọn mua vàng để may mắn cả năm, khách hàng nên tìm đến các thương hiệu có uy tín lớn trong ngành kim hoàn, vừa để yên tâm về chất lượng, dịch vụ, giá cả và để đặt niềm tin cho cả năm.

Mua vàng thần tài phù hợp năm 2018 thế nào?

Mua vàng thần tài phù hợp năm 2018 thế nào?

Ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) từ lâu được xem là ngày vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, cứ ngày này, người dân, đặc biệt là những người buôn bán thường xuất tiền mua vàng thần tài để cầu may mắn, tài lộc.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm