Ngày về của Đặng Văn Lâm

15/08/2022 05:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn của đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm đang trên đường trở lại thi đấu tại V-League trong giai đoạn 2 của mùa giải. Ngày trở về của anh rất đáng chờ đợi.

Đặng Văn Lâm: Cái bắt tay của thầy Park và tấm băng đội trưởng

Đặng Văn Lâm: Cái bắt tay của thầy Park và tấm băng đội trưởng

HLV Anoush Dastgir dành lời khen cho Đặng Văn Lâm trong phòng họp báo, thầy Park cũng nói cậu học trò cưng của mình làm tốt nhiệm vụ và bản thân Lâm đã chứng minh tấm băng đội trưởng được trao là vinh dự hiếm có.

Thị trường chuyển nhượng V-League sẽ kết thúc vào ngày 17/8 cho nên nhiều khả năng bản hợp đồng với đội bóng mới của Đặng Văn Lâm sẽ sớm được công bố. Nhìn toàn cục, việc thủ môn Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam vừa như điều tích cực cho cá nhân anh, với V-League cũng như đội tuyển Việt Nam. Đặng Văn Lâm cần được thi đấu và đội tuyển Việt Nam cũng cần anh khi AFF Cup 2022 đã đến gần.

Trong buổi họp báo sau trận đấu với CLB TPHCM, HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định) xác nhận thông tin đội bóng đất Võ đang đàm phán với Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, HLV Đức Thắng cũng không tiết lộ gì thêm nhiều nữa.

Với năng lực cùng kinh nghiệm của mình, Văn Lâm được kỳ vọng sẽ là chốt chặn an toàn với Bình Định. Từ đầu mùa đến nay, Bình Định luân phiên sử dụng 2 thủ môn Trần Đình Minh Hoàng và Vũ Tuyên Quang. Tuy vậy, cả 2 thủ môn này chưa để nhiều dấu ấn.

Bình Định là đội bóng nhiều tham vọng nên họ vẫn đang muốn chiêu mộ thêm cầu thủ chất lượng như Đặng Văn Lâm. Sau trận thắng 2-1 trước CLB TPHCM, Bình Định đang có 17 điểm. Trận đấu tới họ sẽ về sân nhà tiếp Thanh Hóa nếu mọi thứ suôn sẻ, có thể đây sẽ là trận ra mắt của Đặng Văn Lâm.

Kể từ ngày gia nhập Cerezo Osaka hồi đầu năm 2021, Đặng Văn Lâm hầu như không có cơ hội thể hiện mình Thêm vào đó những chấn thương đã khiến anh mất hút tại CLB Nhật Bản. Cho đến nay, Văn Lâm mới chỉ có 2 trận ra sân bắt chính cho Cerezo Osaka.

Chính điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều tới việc cạnh tranh suất bắt chính tại đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Vì thế, Đặng Văn Lâm quyết định trở lại Việt Nam để có thể thi đấu đồng thời có được cơ hội bắt chính cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup vào cuối năm nay.

bóng đá Việt Nam, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, V-League, Topenland Bình Định, Văn Lâm gia nhập Bình Định, Văn Lâm về Bình Định, Cerezo Osaka, lịch thi đấu vòng 13 V-League
Chắc chắn Đặng Văn Lâm không quá khó để khẳng định giá trị ở V-League. Ảnh: Hoàng Linh

Sau 2 năm với số trận ra sân quá ít ỏi, Đặng Văn Lâm cần một môi trường đỉnh cao, được chơi bóng thật sự. Lâm “Tây” hiểu rằng mình cần được ra sân đều đặn, Có thể thấy rằng về lại Việt Nam là một quyết định được Đặng Văn Lâm suy tính kỹ càng.

Anh hiểu rằng chỉ khi được thi đấu từ nay đến cuối năm mới có cơ hội thật sự cùng với đội tuyển Việt Nam. Nên nhớ, AFF Cup 2022 chỉ còn hơn 3 tháng nữa sẽ diễn ra.

Nói gì thì nói, Đặng Văn Lâm là thủ môn tài năng vào loại bậc nhất của bóng đá Việt Nam vào lúc này. Năng lực của anh đã được khẳng định, chứng tỏ trong màu áo ĐTQG nhiều năm qua. Những đóng góp của Đặng Văn Lâm vào thành tích của đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park không cần bàn cãi.

Lần gần nhất bắt chính cho đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Afghanistan hồi tháng 6 anh đã chơi quá hay. Trận đấu đó, với tấm băng thủ quân đã làm nản lòng mọi chân sút Afghanistan trên sân Thống Nhất.

Thủ môn Đặng Văn Lâm là người giàu khát vọng và luôn tự hoàn thiện bản thân. Ví như chuyện anh tự bỏ tiền túi thuê HLV thể lực lên cả trăm triệu đồng mỗi tháng sẽ thấy được những đầu tư cho nghề nghiệp rất chuyên nghiệp.

Nhìn lại hành trình trưởng thành, khi bôn ba qua nhiều bến đỗ từ năm 17 tuổi mới thấy hết khát vọng vươn lên của Đặng Văn Lâm. Chuyến xuất ngoại chơi bóng CLB Cerezo Osaka có thể chưa mang lại thành công như kỳ vọng. Tuy nhiên, những tháng ngày dám dấn thân để vượt qua giới hạn như thế rất đáng ghi nhận.,

Cùng chờ Đặng Văn Lâm ra sân chơi bóng ở V-League và tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup cuối năm nay.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm