Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An sôi động với nhóm nhảy B-boy SDG Crew

10/12/2023 15:38 GMT+7 | Văn hoá

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 vừa diễn ra vào ngày 9/12 tại Vườn Tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình được thực hiện bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ Choi Youngsam), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An tổ chức.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 đã diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn dành cho công chúng như không gian trải nghiệm  làm kim chi tập thể, trải nghiệm làm trang phục truyền thống Hanbok, làm đèn lồng giấy Hàn Quốc – Hội An, khám phá du lịch Hàn Quốc, trải nghiệm nội dung sáng tạo Hàn Quốc, trình diễn nghề thủ công, trò chơi dân gian, vẽ mặt nạ dân gian….cùng các gian hàng bày bán các sản phẩm OCOP, đồ hanmade và sản phẩm lưu niệm của Hội An. 

Đặc biệt, lần đầu tiên, nhảy ngẫu hững K-pop (K-pop Random Dance) đã đem lại không khí vô cùng sôi động tại không gian phố cổ Hội An dịp này.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An sôi động với nhóm nhảy B-boy SDG Crew - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn chào mừng của đoàn nghệ sĩ Hội An tại sự kiện

Trong đêm Giao lưu Nghệ thuật Việt – Hàn, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Việt Nam – Hàn Quốc như đội nghệ thuật thành phố Hội An, ca sỹ Hàn Quốc Jinju, nhóm nhảy K-pop Unwreckable, Pha Lê Xanh, Đại học Quốc gia Seoul và đặc biệt là nhóm nhảy B-boy nổi tiếng Hàn Quốc SDG Crew đã góp phần làm nên thành công cho sự kiện.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An sôi động với nhóm nhảy B-boy SDG Crew - Ảnh 2.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhóm nhảy SDG Crew Hàn Quốc tại đêm giao lưu nghệ thuật Việt - Hàn

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An sôi động với nhóm nhảy B-boy SDG Crew - Ảnh 4.

Nhóm nhảy SDG Crew Hàn Quốc đã đem đến những tiết mục ấn tượng với công chúng tại Hội An

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An sôi động với nhóm nhảy B-boy SDG Crew - Ảnh 5.

Phần trình diễn của đoàn nghệ thuật trường Đại học Quốc gia Seoul

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa đa sắc màu Hàn – Việt thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách khi đến Hội An hàng năm.

Đáng chú ý hơn, khi Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian thì chương trình này lại càng có ý nghĩa hơn trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác, phát huy khả năng sáng tạo, đặc biệt là với quốc gia có các thành phố sáng tạo cùng lĩnh vực với Hội An như Hàn Quốc.

Ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ "Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nốia thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều sâu đậm hơn nữa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. 

Tôi hy vọng chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 vừa diễn ra là điểm đến tuyệt vời mà mọi người có dịp khám phá, tận hưởng văn hóa và gắn kết thông qua văn hóa".

Nguyễn Thị Như Quỳnh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm