Ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm

02/05/2021 14:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày 2/5, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 16 người, bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 4 vụ, giảm 8 người chết và 3 người bị thương. Trong đó, trên lĩnh vực đường bộ xảy ra 26 vụ, làm chết 14 người, bị thương 19 người.

1.145 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 12 người chết vì tai nạn giao thông

1.145 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 12 người chết vì tai nạn giao thông

Chiều 1/5, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày nghỉ thứ 2 của dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, đã có 12 người chết vì tai nạn giao thông. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, giảm 11 người chết, giảm 1 người bị thương.

Trong ngày nghỉ thứ 3, ghi nhận một vụ tai nạn giao thông đường sắt làm 1 người tử vong tại Hải Phòng và một vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa tại Đồng Tháp làm một người quốc tịch nước ngoài tử vong.

Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 9.026 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 8,5 tỷ đồng. Trong đó, trên tuyến đường bộ, Công an các tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.771 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 8 tỷ đồng, tạm giữ 60 xe ô tô, 1.490 xe mô tô, tước 789 giấy phép lái xe các loại. Trong số các trường hợp vi phạm, có 969 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 1 trường hợp dương tính với ma túy bị xử lý.

Các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 86 trường hợp vi phạm, phạt tiền 316,3 triệu đồng, tước 46 giấy phép lái xe, tạm giữ 10 phương tiện.

Cảnh sát đường thủy các đơn vị đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 168 trường hợp vi phạm, phạt tiền 160 triệu đồng.

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Tai nạn giao thông ngày nghỉ lễ, Ngày nghỉ lễ thứ 3, số vụ tai nạn ngày nghỉ lễ, số ca thương vong dịp nghỉ lễ, các vụ tai nạn ngày nghỉ lễ
Công an huyện Tam Đảo xử lý 1 trường hợp chủ phương tiện không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc). 

Trên lĩnh vực đường sắt, các đơn vị thuộc Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, nắm tình hình công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường sắt tại 3 nhà ga trọng điểm, 4 chuyến tàu, kiểm tra nồng độ cồn và quy trình tác nghiệp của 69 nhân viên đường sắt; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19. Qua kiểm tra, lập biên bản 1 trường hợp.

Đại điện lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngay từ 13h30 chiều mùng 2/5, lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc dẫn vào Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng chủ động phân luồng giao thông, phòng, chống ùn tắc…, đảm bảo an toàn và lộ trình cho người dân về các thành phố lớn làm việc.

Cục Cảnh sát giao thông cũng ghi nhận, tình hình giao thông ngày 1/5 tại các tuyến ra, vào cửa ngõ 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã ổn định trở lại, mật độ giao thông bình thường, không xảy ra tình trạng ùn tắc. Trên các tuyến cao tốc, phương tiện lưu thông bình thường.

Chu Thanh Vân - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm