Ngay sau scandal, PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ xuất hiện trên sân Pleiku

26/05/2018 18:13 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (26/5), ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, đã xuất hiện trên khán đài sân Pleiku để dự khán trận đấu giữa HAGL và SLNA thuộc vòng 9 Nuti Café V-League 2018.

Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, ông Gụ chỉ xuất hiện tại đây với tư cách khán giả bình thường, không được BTC sân Pleiku giới thiệu trên hệ thống loa phóng thanh của sân như nghi thức thường có dành cho các lãnh đạo cao cấp của VFF.

Vài giờ trước khi ông Gụ xuất hiện trên sân Pleiku, VFF đã phát đi thông cáo báo chí chính thức về vụ việc ông Gụ bị PC45 TP.HCM mời về làm việc tại trụ sở PC45 vào hôm qua (25/5).

VFF: 'Vụ việc ông Gụ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín VFF'

VFF: 'Vụ việc ông Gụ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín VFF'

Chiều nay (26/5), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.

Toàn văn thông báo như sau: “Trong ngày 25 tháng 5 năm 2018, có thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội và được một số báo điện tử đăng tải liên quan đến người được cho là ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN. Về việc này LĐBĐVN được các cơ quan chức năng thông tin như sau:

Vào lúc 23h30 ngày 24 tháng 5 năm 2018,  Phòng Cảnh sát hình sự CA TP. HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1 TP. HCM. Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Xuân Gụ (áo đỏ) trên sân Pleiku chiều ngày 26/5.

Trưa ngày 25/5/2018, LĐBĐVN nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM  (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày,  theo đề nghị của PC45,  LĐBĐVN đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc đại diện LĐBĐVN xác nhận người đang được mời làm việc với CA TP. HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ.

Liên quan đến việc này, LĐBĐVN khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được LĐBĐVN cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của LĐBĐVN.

Phó Chủ tịch VFF bị phạt vì không khai báo tạm trú cho bạn cùng phòng?

Phó Chủ tịch VFF bị phạt vì không khai báo tạm trú cho bạn cùng phòng?

Trong ngày 25/5, mạng xã hội rộ lên thông tin và hình ảnh cho rằng ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, bị bắt vì hành vi mua dâm trong một khách sạn tại TP.HCM, nhưng ông Gụ đã bác bỏ thông tin này và cho biết ông chỉ bị xử phạt hành chính vì 'bạn đến nơi cư trú không khai báo tạm trú'.

Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra LĐBĐVN tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH LĐBĐVN cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất”.

Được biết, ngoài chức danh Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, ông Gụ còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm