Ngay sau khi nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức

04/06/2019 18:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/6, ngay sau khi vừa nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đã có đơn từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Vỉa hè Quận 1 TP HCM: Như chưa từng có cuộc ra quân của ông Đoàn Ngọc Hải

Vỉa hè Quận 1 TP HCM: Như chưa từng có cuộc ra quân của ông Đoàn Ngọc Hải

Ngày 19/5, Đoàn liên ngành Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát 113, trật tự đô thị và UBND phường Phạm Ngũ Lão đã ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, lập lại trật tự đô thị tại các địa bàn trọng điểm, sau nhiều tháng im ắng. 

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quyết định điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (phụ trách lĩnh vực đô thị) đến làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. 

Trong đơn từ chức của mình, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi) cho biết: Sáng 4/6, sau khi nhận Quyết định về công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên  môn được đào tạo và quá trình công tác thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc hai tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày 5/6/2019. 

Đoàn Ngọc Hải, Doan Ngoc Hai, Đoàn Ngọc Hải mới nhất, Đoàn Ngọc Hải là ai, doan ngoc hai moi nhat, doan ngoc hai la ai, đoàn ngọc hải từ chức, doan ngoc hai tu chuc
Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng)

Trước đó, ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải, khi đang là Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cũng đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên ông rút đơn từ chức. Và ngày 12/5/2018, ông đã có đơn xin rút đơn từ chức. 

Theo đơn từ chức ký ngày 4/6/2019, ông Hải viết: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Quận 1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó Chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)...".

Từ năm 2016, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải được dư luận và người dân cả nước biết đến khi thực hiện quyết liệt công tác chấn chỉnh trật tự đô thị trên địa bàn, nhất là lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 1.

Xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải theo đúng quy định

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nộp đơn từ chức ngay sau khi nhận quyết định điều chuyển công tác, chiều 4/6, trao đổi với báo chí, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hiện, Thường trực UBND thành phố chưa nhận được đơn từ chức của ông Hải, mới chỉ nắm qua báo chí.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình. Thành phố muốn điều động về đơn vị mới để phát huy khả năng của đồng chí ấy, góp phần cho sự phát triển chung của thành phố. Việc đồng chí Đoàn Ngọc Hải nộp đơn là tâm tư nguyện vọng của cá nhân. Sau khi nhận được đơn, lãnh đạo Thành phố sẽ có trao đổi, lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cũng như tâm tư, nguyện vọng để đồng chí yên tâm công tác. Cũng theo ông Tuyến, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, vì vậy việc xử lý đơn từ chức được xem xét theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước cũng như báo cáo của các đơn vị liên quan. 

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm