Ngày Quốc tế hạnh phúc của bóng đá Việt Nam

21/03/2020 17:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Cách đây 8 năm, tại cuộc họp phát động Ngày hạnh phúc, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã chính thức quyết định ngày 20/3 hàng năm là Ngày quốc tế hạnh phúc. Ngày 20/3/2020 có thể cũng là cột mốc chứng kiến nhiều niềm vui từ bóng đá nước nhà.

Văn Toàn gieo rắc ác mộng thế nào cho Quế Ngọc Hải và đồng đội

Văn Toàn gieo rắc ác mộng thế nào cho Quế Ngọc Hải và đồng đội

Trận đấu Viettel-HAGL thuộc vòng 2 LS V-League 2020 diễn ra tối ngày 15/3 trên sân Hàng Đẫy thiếu chút nữa đã trở thành cơn ác mộng của Quế Ngọc Hải và các đồng đội ở Viettel, khi một lần nữa họ lại bị tốc độ của Văn Toàn làm cho khốn khổ.

Trên thực tế những gì diễn ra lúc này không hề vui vẻ với người làm bóng đá nước nhà. Từ kế hoạch bị đảo lộn của HLV Park Hang Seo tới các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tạm hoãn vô thời hạn, CLB thất thu tài chính, tài trợ… Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những chi tiết khiến không chỉ người yêu môn thể thao vua mà cả xã hội đều ấm lòng.

Toàn đội Viettel nhắn tin ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VTFC
Toàn đội Viettel nhắn tin ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VTFC

Đó là hành động đẹp của nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam như Văn Toàn, Văn Hậu hay Công Phượng, Xuân Trường đều đăng tải nhiều bài viết kêu gọi người dân nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Sức ảnh hưởng của những cái tên này là không cần bàn cãi đối với những ai quan tâm thể thao nước nhà và điều đó thực sự là nghĩa cử đáng hoan nghênh, cần nhân rộng.

So với những nghệ sĩ trong showbiz, các cầu thủ cũng không kém cạnh khi sẵn sàng móc hầu bao của mình để làm từ thiện, một cách để trực tiếp giúp đỡ đồng bào đang trong hoàn cảnh khó khăn. Tiền đạo Văn Toàn đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trang cá nhân.

Chân sút HAGL cho biết ngày 22/3 sẽ tự tay chuyển số tiền kêu gọi được cho Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Người bạn thân của Văn Toàn là Công Phượng cũng chia sẻ lại hoạt động này của đồng đội và chuyển tiền ủng hộ.

Văn Toàn, Hồng Duy, Xuân Trường cũng có clip rửa tay, tránh đưa tay lên mặt, chỗ đông người, khai báo y tế trung thực để chỉ dẫn cặn kẽ cho nhiều người về hoạt động cần thiết nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Từ Hà Lan, Đoàn Văn Hậu có cách khác để nhắn nhủ mọi người rằng không nên chia sẻ những tin đồn tiêu cực, gây hoang mang trong cộng đồng.

Văn Toàn cùng nhiều tuyển thủ cũng đã có hành động làm ấm lòng nhiều người. Ảnh: VPF
Văn Toàn cùng nhiều tuyển thủ cũng đã có hành động làm ấm lòng nhiều người. Ảnh: VPF

Hành động đẹp của các cầu thủ HAGL lan toả đến nhiều đồng nghiệp khác. Ngày 20/3, toàn đội Viettel đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ từ Chính phủ cũng như các Bộ, Ban ngành đóng góp nguồn lực phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng”, toàn đội Viettel đều nhắn tin để đóng góp. Sau đó 1 ngày, đến lượt đội hạng Nhất Bình Định cũng có hành động đẹp tương tự.

Trong hoàn cảnh mọi giải đấu thể thao đều bị hoãn, hình ảnh đẹp của những người hoạt động trong bóng đá nước nhà đã truyền đi thông điệp ý nghĩa về giá trị thiêng liêng của hai chữ: Đồng bào. Bóng đá sẽ vô nghĩa nếu không có người xem. Ở chiều ngược lại, những người của công chúng sẽ giúp nhân dân ấm lòng với những nghĩa cử quan tâm cao đẹp.

Dịch bệnh chắc chắn sẽ bị đẩy lùi bởi cách con người sát cánh bên nhau chống lại nó. Ngày Quốc tế hạnh phúc của bóng đá Việt Nam năm nay có thể sẽ là một phần lịch sử đẹp trong ký ức của nhiều người.

Cuộc sống có nhiều lựa chọn để mỗi người tìm được hạnh phúc và với nhiều cầu thủ, hạnh phúc của họ hôm nay sẽ còn đọng đến ngày mai khi truyền cảm hứng chiến thắng bệnh tật cho đồng bào mình.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm