Ngày quốc khánh 2/9 sẽ có 2.500 nghệ sĩ diễu hành qua Lăng Bác

21/07/2015 22:56 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 21/7 cho biết: Bộ đã phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).

Theo đó, cuộc diễu hành chính thức diễn ra trên Đại lộ Hùng Vương, đi qua kỳ đài Lăng Bác. Dự kiến tổng số nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình diễu hành nghệ thuật khoảng 2.500 người. Chương trình được thực hiện sau nghi lễ diễu binh, diễu hành tôn vinh thành tựu kinh tế - xã hội của các lực lượng công, nông, binh, các bộ, ngành, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp…

Chương trình diễu hành nghệ thuật là cuộc tôn vinh, khắc họa những thành tựu văn hóa, mốc son lịch sử đã tô thắm những trang sử vàng truyền thống, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và khát vọng vươn lên của dân tộc ta.


Chương trình được thực hiện theo hình thức hành tiến bằng xe mô hình có gắn biểu trưng văn hóa và lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật tham gia. Nội dung thể hiện cuộc hành trình văn hóa Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc tiêu biểu đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, những di sản văn hóa đã được UNESCO vinh danh.

Tham gia diễu hành nghệ thuật sẽ có 2 khối mô hình và đồng diễn nghệ thuật. Khối diễu hành bằng xe mô hình có tiêu đề “Rạng rỡ Việt Nam - Âm vang mở nước” gồm 8 khối mô hình xe diễu hành mang biểu trưng quốc hiệu chính thức của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, được ghi chép trong sử sách và được sử dụng trong bang giao quốc tế.

Khối diễu hành đồng diễn nghệ thuật có tiêu đề “Việt Nam - Bay lên dáng núi rồng tiên” là khối tôn vinh thành tựu văn hóa Việt Nam, những sản phẩm văn hóa đặc sắc của các dân tộc, di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam đã được UNESCO tôn vinh, các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống...

Năm 2015, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta long trọng tổ chức mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945- 2/9/2015, nhằm biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; niềm tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta trong suốt chiều dài lịch sử; thể hiện niềm tin tưởng sắt đá của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong dịp kỉ niệm này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sẽ tổ chức triển lãm và in tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền tại 3 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Gia Lai và Tuyên Quang. Bốn mẫu tranh cổ động (kích thước 54 cm x 79 cm) được in 10.000 bản/mẫu, tổng cộng là 40.000 bản; ngoài ra 1.000 đĩa DVD tranh cổ động sẽ được phát hành./.

Thanh Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm