Ngày lễ độc thân 11/11: Ngày hội mua sắm khủng tại nhiều quốc gia

11/11/2019 16:18 GMT+7 | Video Xã hội

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt nguồn từ câu chuyện có thật về 4 chàng trai không có vợ cũng không có bạn gái, tụ tập chơi mạt chược từ 11h đêm đến tận 11h sáng hôm sau, đúng vào ngày 11/11. Từ đó, những chàng trai độc thân lấy ngày này làm kỷ niệm và gọi đó là ngày độc thân. Vào 11/11, họ phải ăn một mạch hết một xâu kẹo hồ lô, nếu không năm sau vẫn sẽ ế như cũ.

Không chỉ là lễ độc thân, 11/11 được xem là ngày may mắn, thuận lợi trong năm

Không chỉ là lễ độc thân, 11/11 được xem là ngày may mắn, thuận lợi trong năm

Người Trung Quốc coi ngày 11/11 là ngày may mắn, thuận lợi trong năm, bởi nó có tới bốn con số 1 đứng cạnh nhau, được hiểu là “Thiên thời - địa lợi - nhân hoà - thuận phong”.

Ban đầu, Ngày độc thân chỉ được kỷ niệm bởi nam giới nên còn có tên Bachelors' Day (Tạm dịch: Ngày cho các trai tân). Tuy nhiên, giờ nó đã phổ biến cho cả hai giới. Người ta cũng hay đi hẹn hò giấu mặt trong ngày này

Theo tạp chí Forbes, ngày độc thân 11/11 là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và thế giới, tương tự như ngày Black Friday ở Mỹ. Năm 2009, với đầu óc kinh doanh nhạy bén của mình, tỷ phú Jack Ma đã chọn ngày 11/11 để bắt đầu với chiến lược khuyến khích khách hàng hãy đối xử với bản thân thật tốt, như ông hoàng bà hoàng khi còn độc thân.

Vào ngày 11/11, doanh số bán hàng trên những trang mạng mua sắm lớn nhất Trung Quốc như của Alibaba hay Taobao liên tiếp tăng trưởng chóng mặt, bởi ngày đó, tất cả các mặt hàng đều được siêu giảm giá hấp dẫn không chỉ 'an ủi' những người độc thân.

Còn tại Việt Nam, những năm gần đây, các công ty thương mại điện tử lớn trong nước cũng đang dốc nhân lực chuẩn bị cho ngày sale lớn nhất năm 11/11. Một số rạp chiếu phim trong ngày này còn tung ra hình thức bán vé độc đáo với "ghế thoát ế" cho phòng "Single Cinema". Đây là dịch vụ dành riêng cho các chàng trai cô gái độc thân, muốn tìm một nửa trong ngày 11/11

Bích Thủy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm