Ngày hội VH,TT&DL dân tộc Chăm

01/09/2012 06:06 GMT+7 | Văn hoá


(TT&VH) - Cơ quan đại diện Bộ VH,TT&DL tại TP.HCM vừa có buổi họp báo về Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Chăm - tỉnh Ninh Thuận năm 2012.

Một trong những yêu cầu của ngày hội là “các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công... phải là người dân tộc Chăm”. Các tỉnh thành tham gia gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, An Giang, Tây Ninh, TP.HCM (là những địa phương có dân tộc Chăm sinh sống) cùng với Khánh Hòa, Quảng Nam và TP Đà Nẵng (có các di sản văn hóa của dân tộc Chăm).


Ngày hội diễn ra trong 3 ngày 14, 15 và 16/10/2012, đêm khai mạc chính là đêm “giao thừa” của lễ hội Kate của dân tộc Chăm.

Trong ngày hội co  các hoat đôn g: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Chăm; Thi đấu thể thao; Giới thiệu văn hóa ẩm thực; Hội chợ - triển lãm, giới thiệu sách và hội thảo. Trên tinh thần chung là gắn lễ hội với đời sống thực tiễn theo hướng phát triển văn hóa du lịch Chăm.

Chương trình do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn làm đạo diễn, Cơ quan đại diện Bộ VH,TT&DL tại TP.HCM, Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Thuận cùng một số đơn vị khác phối hợp thực hiện, truyền hình trực tiếp trên VTV.

BM


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm