Ngày hội sách cũ sẽ tọa đàm về Vua Gia Long

02/03/2017 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ 9h ngày mai 3/3 đến hết ngày 5/3 tại Công viên 23 Tháng 9, Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017 sẽ có tọa đàm “Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử”, diễn giả là các nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học như: nhà giáo Hoàng Dũng (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân. Buổi tọa đàm sẽ là cuộc trao đổi thẳng thắn và khách quan về vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử cũng như cách bang giao của ông với nước Pháp…

Tại Ngày hội sách cũ, sẽ giảm giá 50% cho các loại sách chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn... 2.000 cuốn sách dành tặng độc giảm, như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâmKhông bao giờ thất bại. Ngày hội với sự tham gia của các đơn vị chuyên về sách cũ trên cả nước, như: Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân (Hà Nội), Sách cũ Gia Khoa (Hà Nội), Sách cũ Khải Vinh (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), Momo Books (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), NXB Kim Đồng…


Một số ấn bản sách cũ sẽ trưng bày trong Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017

Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong cộng đồng và trong mỗi gia đình, còn có khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi để trao đổi và mua bán sách cũ với nhau.

Tại đây sẽ trưng bày các sách văn học Nam kỳ lục tỉnh giai đoạn 1930 – 1945 và có nhiều buổi tọa đàm, như: “Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào?” vào lúc 9h ngày 3/3 với các nhà nghiên cứu: Lê Minh Quốc, Trần Nhật Vy, Trương Ngọc Tường. Các diễn giả sẽ cùng nhau chia sẻ xung quanh các tiêu chí làm nên giá trị của những cuốn sách cũ. 


Ban tổ chức dành ra một số gian hàng cho cá nhân và các gia đình có nhu cầu mua bán, trao đổi sách cũ, sách quý hiếm

Vào lúc 9h 4/3, buổi tọa đàm “Ký sức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa” với sự tham gia của nhà văn Lê Văn Nghĩa - tác giả của nhiều tác phẩm viết về Sài Gòn xưa, như Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài, và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy, Mùa hè năm Petrus và mới đây là Tụi lớp nhứt trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ.


Cuốn Vua Gia Long & người Pháp vừa được Saigon Books ấn hành sẽ được nói đến trong buổi tọa đàm "Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử"

16 cùng ngày 4/3, tọa đàm “Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử”, diễn giả là các nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học như: nhà giáo Hoàng Dũng (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân. Buổi tọa đàm sẽ là cuộc trao đổi thẳng thắn và khách quan về vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử cũng như cách bang giao của ông với nước Pháp…

Ngày cuối cùng của Hội sách, tọa đàm “Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945” vào lúc 16h 5/3 với diễn giả gồm các nhà nghiên cứu và nhà giáo: Trần Nhật Vy, Võ Văn Nhơn, Phạm Hoàng Quân, Đoàn Lê Giang.

Trạc Tuyền 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm