Ngày buồn của anh em Quách Công Lịch - Quách Thị Lan

12/06/2015 17:23 GMT+7 | Bên lề

(Thethaovanhoa.vn) - Quách Thị Lan và anh trai Quách Công Lịch đã có một ngày thi đấu đầy căng thẳng và không có được tấm HCV như mong đợi.

VĐV Quách Công Lịch đã để VĐV Thái Lan vượt qua ở những mét cuối và nhận HCB ở cự ly 400m nam. Thành tích của Lịch là 46,02 giây. Giành HCV là VĐV Thái Lan Sukkaew Kunanon với thời gian 45,98 giây. Cả hai VĐV đều phá kỷ lục SEA Games được thiết lập từ SEA Games năm 1995.

Lịch rất buồn vì không giành được HCV nhưng cũng tự hào về bản thân: “Em đã thi đấu hết sức mình và thông số 46,02 em chưa từng làm được kể cả lúc đang tập luyện. Vượt qua được chính mình đã là một điều rất đáng để vui mừng. Đối thủ người Thái Lan quá mạnh, nhất là khoảng 10m cuối cùng nước rút. Em sẽ tập luyện hết mình để vượt qua đối thủ này”.

Trước đó ít phút, Nguyễn Thị Huyền đã đạt HCV cự ly chạy 400m nữ với thời gian 52 giây. Cũng ở nội dung này, đồng đội của Huyền, Quách Thị Lan giành HCB với thời gian 52,52 giây. Quách Thị Lan rất mệt và không muốn trả lời báo chí nhiều, cô chỉ khẳng định rằng sẽ tập luyện nghiêm túc hơn để sớm có chuẩn đi Olympic.

“Chị dâu” tương lai của Lan, chính là Nguyễn Thị Huyền đã đạt 2 chuẩn đi Olympic cả hai nội dung 400m và 400m rào nữ.

HLV Nguyễn Trọng Hổ cho biết: “Ở nội dung 4x400m hôm qua, cả 4 cô gái trong đó có Nguyễn Thị Huyền người chạy cuối dồn hết sức bình sinh, tung cú nước rút hoàn hảo để cán đích với thành tích chung là 3 phút 31 giây 46, bỏ xa phía sau Thái Lan (3 phút 36 giây 82). Với thành tích trên thì hiện nay nội dung này đang xếp thứ 11 thế giới, nếu đến trước Olympic 2 tháng mà vẫn trong top 16 thì đương nhiên sẽ đi Olympic thi đấu. Chúng tôi rất hy vọng vào điều này”.

HLV tổ chạy ngắn - rào kỳ cựu của điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi cho biết: “Hôm nay Lịch đã thi đấu tuyệt vời với các thông số quá ấn tượng. Kể cả lúc tập luyện, Công Lịch cũng không thể hiện tốt được như vậy. Tuy nhiên, Lịch sẽ tiến xa vì em mới tập luyện chuyên sâu chưa lâu, chỉ khoảng hơn 3 năm mà đã thường xuyên có sự đột phá về thành tích. Với 2 tấm HCB, tôi tin rằng đây chính là động lực để Lịch nỗ lực hơn nữa để “phục thù.

Tôi không ngờ Huyền lại giành được tới 3 HCV nhưng thành tích của Huyền thì chúng tôi đã lường trước được hết. Em hoàn thành tốt và có tâm lý thi đấu tuyệt vời. Bước chạy nước rút của Huyền càng ngày càng hoàn hảo”.

Về Quách Thị Lan, ông Nguyễn Trọng Hổ cho rằng: “Trên lý thuyết, ai cũng đợi sự thăng hoa của Lan nhưng Huyền lại là người chiến thắng. Điều đó rất bình thường vì những bài tập của chuyên gia người Mỹ. Họ muốn củng cố thành tích của Lan trong thời điểm này thay vì đột phá. Làm như vậy thì về lâu dài, Lan sẽ phát triển và đột phá mạnh hơn, nhanh hơn giống như xây nhà vậy, móng càng rộng thì càng chắc chắn. Mỗi HLV, chuyên gia đều có những cách làm khác nhau”.

Triệu Ánh (Từ Singapore)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm