Ngày 7/7, dừng triển lãm cơ thể người ở TP.HCM

07/07/2018 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang gây dự luận trái chiều trong những ngày qua, tối 6/7 Sở VH-TT TP.HCM đã yêu cầu đơn vị tổ chức dừng hoạt động trưng bày từ 7/7.

Lý do triển lãm bị "tuýt còi" và phải dừng hoạt động được Sở cho biết là do mẫu đơn vị tổ chức xin trưng bày bằng nhựa, nhưng thực tế lại trưng bày cơ thể người thật.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu đơn vị tổ chức phải cung cấp đầy đủ cho Sở hồ sơ pháp lý, nguồn gốc, lý liệu, chất liệu mẫu vật từ Hàn Quốc về Việt Nam. Kèm theo đó, đơn vị tổ chức còn phải cung cấp các văn bản do cơ quan như Hải quan, Bộ Y tế của Việt Nam cấp. Khi Sở nhận được những tài liệu như đã kể trên, Sở sẽ tiếp tục xin ý kiến Bộ VH,TT&DL, Bộ Y tế về việc có tiếp tục triển lãm hay không?!

Được biết, ngoài việc không trung thực trong việc xin cấp phép, đơn vị tổ chức còn không trung thực trong việc ấn định thời gian diễn ra triển lãm.

Trước đó, như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, chiều nay 4/7, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VH, TT&DL) đã ra văn bản gửi Sở VH-TT TP.HCM, yêu cầu báo cáo về Triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người.

Công văn nêu rõ: “Qua thông tin từ các cơ quan báo chí và theo dõi triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị Sở VH&TT TP HCM báo cáo về quá trình cấp giấy phép và tổ chức Triển lãm; báo cáo gửi về Bộ VH,TT&DLtrước ngày 10/7/2018".

Thể thao & Văn hóa sẽ còn thông tin đến quý vị độc giả diễn biến của sự việc này trong những ngày tới.

Triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người' trên thế giới: Vừa được ủng hộ vừa gây tranh cãi

Triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người' trên thế giới: Vừa được ủng hộ vừa gây tranh cãi

Chiều ngày 4/7, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VH, TT&DL) đã ra văn bản gửi Sở VH-TT TP.HCM, yêu cầu báo cáo về Triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người" (tiếng Anh là "Mysteries of the Human Body"). Triển lãm này được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM từ ngày 21/6 đến ngày 31/12/2018.

PH (T/h)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm