Ngao ngán content 'không sạch' của TikToker: Phát ngôn tục tĩu ‘gây war’ với cả một cộng đồng, là Nờ Ô Nô thứ hai?

15/04/2023 11:45 GMT+7 | Games-Esport

Mới đây, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng ngán ngẩm với content ‘tẩy trắng’ của một TikToker mới nổi.

Vừa qua, cộng đồng mạng và những người dùng TikTok cảm thấy khó chịu trước một clip review quán Sà Bì Chưởng của bộ ba streamer Độ Mixi – PewPew – Xemesis. Sẽ không có gì đáng nói nếu như TikToker này review theo kiểu “khơi mào gây war” giống như một hình thức tạo điểm nhấn.

Ngao ngán content 'không sạch' của TikToker: Phát ngôn tục tĩu ‘gây war’ với cả một cộng đồng, là Nờ Ô Nô thứ hai? - Ảnh 1.

Mở đầu clip, TikToker này cho biết “Cuối cùng thì ngày này cũng đến. Có lẽ đây là quán mà mình ngại review nhất bởi vì “trẻ trâu” đông lắm các bạn ạ! Nhưng mình sợ cái…”. Và rồi, nội dung clip thì cũng không có gì làm điểm nhấn khi mà TikToker này vẫn dành những lời khen cho Sà Bì Chưởng.

Có lẽ người dùng TikTok không còn xa lạ gì với cách làm nội dung theo kiểu “tẩy trắng” này. Tức là mở màn clip bằng một câu nói khiến người xem cảm thấy khó chịu và xuyên suốt nội dung clip thì lại hướng tới mục đích tốt đẹp hoặc khen ngợi. Nhưng tẩy trắng như thế nào thì tất cả sẽ đều vẫn cảm thấy ác cảm với cách “câu view” của các TikToker kiểu này.

Cách đây không lâu, một TikToker là Nờ Ô Nô đã phải trả giá với clip có cách thức làm nội dung tương tự. Khán giả không quá quan tâm đến mục đích xuyên suốt của clip và động cơ của người làm clip mà chỉ cần một câu nói mở màn theo kiểu “giật tóc” là đã đủ khiến cho tất cả cảm thấy khó chịu. Và rồi cái kết của Nờ Ô Nô ra sao thì ai cũng đã rõ.

Ngao ngán content 'không sạch' của TikToker: Phát ngôn tục tĩu ‘gây war’ với cả một cộng đồng, là Nờ Ô Nô thứ hai? - Ảnh 2.

Mục đích của các TikToker này không gì khác ngoài câu view. Nhưng vì để có view mà sẵn sàng sử dụng những câu nói tục tĩu để gây war nhằm lôi kéo sự tò mò của khán giả thì chắc chắn sẽ phải nhận hệ quả không mấy tốt đẹp. Làm nội dung lành mạnh, tử tế mới thực sự đáng trân quý, tiếc rằng TikToker kể trên đã không muốn tiếp cận theo hướng này.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm