Ngân hàng sẵn sàng giúp Real mua Cristiano Ronaldo

11/02/2009 14:08 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(TT&VH Online) - Ngân hàng nổi tiếng thế giới, Banco Santander tuyên bố sẵn sàng giúp Real Madrid theo đuổi thương vụ Cristiano Ronaldo trong mùa Hè này.
 
Banco Santander là ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu Âu. Chính ngân hàng này là nhà tài trợ chính cho đội đua xe công thức 1, McLaren-Mercedes F1 và giải đấu Copa Libertadores đã chấp thuận cho Real Madrid vay một khoản tiền lớn. Theo như người phát ngôn của Banco Santander, Jose Ramón de la Morena đã nói với Đài phát tranh Cadena THR trong chương trình 'El Larguero' thì Real có thể nhận được khoản tiền hỗ trợ lên tới 70 triệu euro từ ngân hàng này để có thể theo đuổi thương vụ đưa CR7 về Bernabeu trong tháng 6/2009.
 
Real vẫn chưa thôi từ bỏ Cristiano Ronaldo

Đó không phải là số tiền nhỏ, thế nhưng đó là cái giá mà được đưa ra cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2008 này. Và khoản tiền 70 triệu euro đó cũng là giới hạn tín dụng tối đa mà Banco Santander có thể hỗ trợ CLB Real Madrid. Trong khi đó, ban lãnh đạo CLB Hoàng gia Tây Ban Nha dự kiến sẽ chuẩn bị nhiều hơn thế để có thể trang trải được những khoản chi phí phát sinh mà dự kiến sẽ lên đến 100 triệu euro.

Theo thông tin từ tờ AS, HLV của MU, ngài Alex Ferguson sẵn sàng giải thoát cho cầu thủ người Bồ Đào Nha nếu Cristiano quyết định ra đi và đồng thời ban lãnh đạo CLB đạt được một khoản phí chuyển nhượng như mong muốn. Trước đó, Sir Alex Ferguson đã cùng Ronaldo đạt được một thỏa thuận bằng văn bản vào cuối tháng 8/2008 tại Lisbon. Theo đó, tiền vệ cánh người Bồ Đào Nha này có thể ra đi vào tháng 6/2009 nếu như anh có cơ hội.

Chủ tịch lâm thời của Real Madrid là Vicente Boluda đang tìm mọi cách để có thể đạt được thỏa thuận với ngân hàng Banco Santander cũng như Ronaldo. Bởi ông hi vọng rằng với thành công của thương vụ Ronaldo ông có thể tranh thủ được sự ủng hộ của các cử tri trong cuộc bầu cử chủ tịch của Real sẽ diễn ra vào mùa Hè này.

Phương Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm