Ngẫm từ việc Kiều Minh Tuấn xin lỗi khán giả: Coi chừng bị tổ quở!

17/10/2018 07:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 14/10/2018, Kiều Minh Tuấn và “người đầu gối tay ấp” Cát Phượng đã xin lỗi khán giả, xin lỗi nhà sản xuất phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con vì chuyện bê bối tình cảm giữa Kiều Minh Tuấn với nữ diễn viên An Nguy mang lại điều tiếng xấu. Thậm chí nhà sản xuất phim này dọa sẽ kiện vì bê bối tình cảm làm phim bị thua lỗ nặng nề.

Phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con công chiếu toàn quốc từ ngày 21/9/2018. Ngay ngày công chiếu, báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã có bài cảnh báo về chuyện “phim giả tình thật” có thể làm tổn hại đến niềm tin của khán giả. Tuy nhiên, nếu nói sự thất bại doanh thu chỉ do chuyện này thì hoàn toàn không phải vậy, vì Chú ơi, đừng lấy mẹ con tuy được làm nghiêm túc, nhưng vẫn còn thiếu vài yếu tố và cái duyên để bán vé.

Từ ngày bước chân vào sân khấu, rồi phim ảnh, năm nào cũng thấy Kiều Minh Tuấn (sinh 1988) đi giỗ tổ nghề ở nhiều sân khấu. Về mặt tín ngưỡng, đông đảo nghệ sĩ miền Nam tin rằng nếu được tổ đãi thì làm nghề sẽ thuận lợi - danh, lợi, tình đủ cả - nếu bị tổ quở hoặc tổ trác, thì làm nghề gặp lao đao, thất bại.

Chú thích ảnh
Tạo hình Kiều Minh Tuấn và An Nguy trong phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”

Chính vì vậy, khi làm nghề phải biết kính trên nhường dưới, phải biết thuộc nằm lòng câu “Có đức không sức mà ăn” để trong ngoài vẹn toàn. Giới nghệ sĩ miền Nam cũng thường truyền tai nhau hàng chục trường hợp bị tổ trác mà thân bại danh liệt, từ đó mỗi người phải biết giữ gìn.

Kiều Minh Tuấn là một diễn viên có tố chất hài, khởi nghiệp với nhiều cố gắng và may mắn, để khi được mời vào vai chính trong phim Em chưa 18 (2017) thì tỏa sáng, thành công ngoài mong đợi. Từ đây mở ra cơ hội, được nhiều phim săn đón, nhưng có vẻ việc nhận vai chưa đủ duyên, nên các phim chưa đủ hay để gây ấn tượng lớn với khán giả. Nay lại dính một vụ tai tiếng không đáng có, nên con đường phía trước có lẽ sẽ còn gặp thêm nhiều thách thức.

So với ca sĩ, việc dính lùm xùm, tai tiếng của diễn viên nguy hiểm cho bản thân nhiều hơn, vì phim liên quan đến một tập thể, nơi nhà đầu tư - sản xuất cũng quan trọng như kịch bản - đạo diễn - quay phim - diễn viên... Chỉ cần đầu tư - sản xuất đã không thích diễn viên nào, thì đạo diễn rất khó mời diễn viên đó. Kiều Minh Tuấn có lẽ dư biết điều này, nên cần phải biết kiềm chế nhiều hơn nữa, đừng để chuyện đời tư xâm lấn qua công việc. “Ăn cơm tổ nghề thì phải biết trọng nghề nghiệp và quý khán giả” là một câu nói cửa miệng của nhiều nghệ sĩ.

***

Đừng nghĩ rằng mình có tài có danh thì muốn nói, muốn làm gì cũng được. Tại buổi gặp gỡ báo chí, Kiều Minh Tuấn cũng đã thừa nhận: “Tôi nhận ra mình đã quá tự cao tự đại, tự cho mình là đúng. Khi làm người khác tổn thương vì mình đã là điều không đúng. Tôi xin lỗi gia đình của mình, người thân, xin lỗi Phượng - người luôn đồng hành với mình”.

Đành rằng tự do thân thể và ái tình cần được tôn trọng, nhưng xã hội lại có những nền tảng chung, những quy tắc tối thiểu cần được tôn trọng. Nếu Kiều Minh Tuấn đã sai, thì đáng lý An Nguy phải biết né cái sai đó. Rõ ràng An Nguy biết Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng là một đôi, sống với nhau 10 năm qua, thì dù có bị “say nắng”, thậm chí có tình ý, cũng nên né tránh phát ngôn ra công chúng.

An Nguy (sinh 1987) tên đầy đủ là Ngụy Thiên An, trước khi đóng phim đã là blogger có tiếng, viết sắc sảo và hài hước, đáng lý khi làm người công chúng thì cần cẩn trọng hơn trong phát ngôn, hành động. Đừng để con đường phim mới bắt đầu mà “nguy” lại nhiều hơn “an”.

Kiều Minh Tuấn diễn xuất có nét riêng, khá thú vị, chẳng mấy ai muốn anh bị tổ quở hoặc tổ trác, nhưng bản thân cũng cần kính tổ, yêu nghề và trọng khán giả nhiều hơn nữa. Có Kiều Minh Tuấn của ngày hôm nay là nhờ khán giả, đừng để khán giả quay lưng thì không thể cứu vãn được.

Vô Ưu

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn xin lỗi, nghệ sĩ cảm thông, fan không tha thứ

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn xin lỗi, nghệ sĩ cảm thông, fan không tha thứ

Chiều 14/10, diễn viên Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ nhiều vấn đề xung quanh scandal Kiều Minh Tuấn và An Nguy nói "yêu nhau".

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm