Ngẫm từ chuyện HLV Hoàng Anh Tuấn làm phó tướng cho HLV Hữu Thắng

01/02/2017 07:13 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Việc HLV Nguyễn Hữu Thắng mời được HLV Hoàng Anh Tuấn làm phó tướng, phụ việc ở cả 2 cấp độ ĐTQG là U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam trong năm 2017, là điều đáng mừng, nhưng đằng sau đó lại cũng là một câu chuyện dài…

Phải thừa nhận luôn rằng kể từ khi HLV Hữu Thắng chịu trách nhiệm dẫn dắt ĐTQG, ông đã cất công mời nhiều đồng nghiệp có thực tài lên giúp việc. Nhưng, phần vì ngại không tiện đề xuất với cấp trên một vài cái tên (cũ), phần vẫn phải chờ xem chủ ý cũng như sắp xếp của lãnh đạo nên ông Thắng phải chờ.

Việc đội tuyển Việt Nam thua ở bán kết AFF Cup 2016 một phần cũng vì do quân mỏng, tướng thiếu, hay chính ra là “thiếu bộ hạ” nên “thần” mất thiêng.

HLV Hoàng Anh Tuấn vốn là đương kim HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam vừa giành suất dự VCK World Cup U20 tới đây, qua đó, phần nào đã chứng minh được năng lực cầm quân ở tầm cao.

Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh khẳng định CLB TP.HCM nói không với tiêu cực

Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh khẳng định CLB TP.HCM nói không với tiêu cực

HLV Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh hứa không tiêu cực là những tin chính bóng đá Việt Nam ngày 6/1.


Trước đó, với tài thao lược đã được kiểm định ở V-League, từ K.Khánh Hoà (cũ) đến đất Cảng Hải Phòng, HLV Hoàng Anh Tuấn còn là người lắm mưu lược, lại được ăn học bài bản, với đủ loại văn bằng chứng chỉ.

Có được Hoàng Anh Tuấn làm phó tướng ở ĐTQG và U23 Việt Nam được xem như là một thành công rất lớn của HLV Hữu Thắng. Vấn đề là người trong cuộc có biết sắp xếp để cùng nhìn về một hướng hay không.

Lý do là bởi lịch sử cho thấy HLV Hoàng Anh Tuấn không phải lúc nào cũng xuất sắc trong vai trò trợ lý mà ngược lại. Giai đoạn 2012 – 2013, ông Tuấn từng lên ĐTQG  giúp việc cho HLV Phan Thanh Hùng rồi cạnh tranh vị trí HLV trưởng ĐTQG với HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng thất bại.

Chuyện đốc thúc HLV Hoàng Anh Tuấn ra sức vì việc chung, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cậy nhờ VFF và thành công. Nhưng cái chính vẫn là mối quan hệ công việc giữa ông Thắng và ông Tuấn.

Nếu chẳng may ông Tuấn bất phục ông Thắng (vì lý do nào đó) mà không hiến kế, thì việc có thêm phó tướng họ Hoàng xem ra cũng bằng không, mà khả năng này cũng không thể loại trừ, bởi cả 2 đều là những người cực kỳ cá tính.

HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam: 'Người hùng' không thầm lặng

HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam: 'Người hùng' không thầm lặng

Trong hành trình kỳ diệu của U19 Việt Nam vừa qua, người ghi bàn thắng tuyệt vời nhất, bàn thắng đỉnh cao trong sự nghiệp lại chính là... HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn!


Đạt thành tích xuất sắc là dẫn dắt U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U20 thế giới 2017, nhưng nghe nói thù lao của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chỉ tầm 25 triệu/tháng, có thể nói là rất khiêm tốn so với đồng nghiệp cùng cấp ở ĐTQG.

Ấy là chưa nói đến việc HLV Hoàng Anh Tuấn vừa được cất nhắc lên ĐTQG phụ giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng, thì phó tướng của ông Tuấn là Đinh Hồng Vinh đã được đẩy lên làm HLV tạm quyền ở U19 Việt Nam, khiến người trong cuộc có chút hụt hẫng.

Quy tụ được hiền tài chung tay vì việc nước, đấy là việc nên làm. Nhưng cái lý và cái tình phải toàn vẹn, nếu không thì lợi bất cập hại. HLV Hoàng Anh Tuấn công trạng đầy mình, nhưng từng nhiều thời khắc cô đơn cùng cực, tổn thương cùng cực, điều này mấy ai hiểu được?! Vẫn hy vọng, vì nghĩa và vì cái chung, mà ông Thắng và ông Tuấn có thể tác hợp, gần thì có thể giúp bóng đá Việt Nam đổi được màu huy chương ở SEA Games tới đây, sau đó thế nào thì tuỳ cơ định đoạt.

Đã có thông tin, ông Tuấn cũng đã chuẩn bị chu toàn hậu sự, sau nghĩa vụ quốc gia là một công việc về lý cũng rất tốt. Thế thì tiếc điều gì mà không dốc sức nhỉ?!

TUỲ PHONG


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm