Ngắm những kiệt tác nghệ thuật tinh xảo từ trứng

24/10/2017 21:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 23 – 25/10, Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 120 doanh nghiệp từ 30 quốc gia trên thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 là hội nghị về trứng lớn nhất tại Việt Nam do Tập đoàn ISE Foods - tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất tại Nhật Bản tổ chức, nhằm chuyển giao công nghệ, đồng thời xúc tiến hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp.

Hội nghị Thượng đỉnh về trứng có sự tham gia của đại biểu 30 quốc gia, gồm các doanh nghiệp, tập đoàn chuyên sản xuất, kinh doanh trứng gà trên thế giới và trong khu vực. Hội nghị có sự tham dự của ĐSQ Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Banladesh và Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường.

Chú thích ảnh
Ông Mobuhiko Ise - Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods giới thiệu Hội nghị thượng đỉnh về trứng

Sau khi được tổ chức tại Nhật Bản năm 2015, Hội nghị Thượng đỉnh về trứng năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội do ISE Foods chủ trì, thu hút các thành viên ngành công nghiệp gia cầm châu Á chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống sản xuất trứng hiện đại công nghệ cao, thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe và tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng.

Các khâu sản xuất trứng được xử lý khép kín từ chăn nuôi gà mái và gà đẻ trứng đến sản xuất, đóng gói và giao hàng trứng được thực hiện hoàn toàn tự động, “tuyệt đối không tiếp xúc với bàn tay con người”.

Hiện tại, Tập đoàn ISE Foods mong muốn liên doanh cùng ĐTK thực hiện kế hoạch xây dựng các cơ sở sản xuất trứng với quy mô lớn. Trong tương lai, Liên doanh có kế hoạch phát triển cơ sở vật chất bao gồm các trại sản xuất giống và các nhà máy liên quan đến trứng khác, cũng như các trang trại trồng ngũ cốc và thực vật để cung cấp thức ăn, với qui mô rộng 580 hecta tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, tập đoàn Ise Foods đã tập trung mở rộng kinh doanh trong khu vực ASEAN, cung cấp công nghệ cho các công ty địa phương tại Thái Lan, Indonesia, Philippines và các nơi khác, trong khi chuẩn bị cho sự hợp tác trong tương lai.

Chú thích ảnh
Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23 – 25/10

Đối với Tập đoàn, dù đã có mặt tại thị trường Mỹ và Trung Quốc, ASEAN vẫn là một thị trường tiềm năng chưa khai phá. Khi sức mua ngày càng tăng ở các nước ASEAN theo đà tăng trưởng kinh tế, tập đoàn đã phát triển cơ sở hạ tầng cho việc vận chuyển lạnh, điều cốt yếu trong kinh doanh trứng, và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh trong lĩnh vực này ở tương lai gần.

Theo ông Mobuhiko Ise - Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods, ngoài hợp tác đầu tư, Tập đoàn còn có chính sách hỗ trợ Việt Nam khoảng 100-200 suất đào tạo về công nghệ sản xuất trứng gà theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các thanh niên Việt Nam, trong đó đặc biệt ưu tiên thanh niên nông thôn. ISE Foods sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho chương trình học tập của các kỹ thuật viên trong quá trình đào tạo.

Tại nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 cũng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trứng, thu hút sự chú ý của người tham dự:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

500 năm kiệt tác 'Mona Lisa': 'Bí hiểm' nhất lịch sử nghệ thuật

500 năm kiệt tác 'Mona Lisa': 'Bí hiểm' nhất lịch sử nghệ thuật

Năm 2017 này là mốc thời gian đánh dấu kiệt tác "Mona Lisa" của danh họa Leonardo da Vinci (1452-1519) tròn 500 năm tuổi. Và, qua 5 thế kỷ, hình ảnh và nụ cười từ bức chân dung ấy vẫn là điều bí ẩn với tất cả người xem.

A.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm