Ngắm những bức tranh áo dài ấn tượng của các em học sinh khuyết tật tại Đà Nẵng

25/05/2019 14:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 25/5, tại khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Đà Nẵng, hội thi Vẽ tranh trên áo dài được tổ chức đã mang đến một ngày hội mỹ thuật vui tươi, sôi động cho các em học sinh khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng.

Bà lão khuyết tật ăn xin tiết kiệm tài sản triệu đô trong ngân hàng

Bà lão khuyết tật ăn xin tiết kiệm tài sản triệu đô trong ngân hàng

Cảnh sát Liban đã rất bất ngờ khi phát hiện khối tài sản khổng lồ của một người phụ nữ ăn xin mất cả chân lẫn tay.

Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hoá - Thể thao TP. Đà Nẵng về triển khai “Tháng hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng năm 2019” và chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với đơn vị Áo dài trẻ em tại Đà Nẵng tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ lần III”, hoạt động chính của chương trình là cuộc thi vẽ tranh trên trang phục truyền thống Áo dài với chủ đề “Ước mơ của em”.

Chú thích ảnh
Những bức tranh vẽ về tình yêu quê hương, gia đình.
Chú thích ảnh
Các em rất vui mừng và hào hứng khi được tham gia hội thi.

 

Chú thích ảnh
Hội thi thu hút hơn 30 em học sinh từ các trường chuyên biệt trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia.

Hơn 30 em thiếu nhi, học sinh đến từ các trường như: Trường Chuyên biệt Tương Lai, Trường Nguyễn Đình Chiểu, Trường chuyên biệt Thanh Tâm, Hội Người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng,... đã có mặt tại Thư viện Khoa học Tổng hợp từ rất sớm để sẵn sàng cho ngày hội.

Chú thích ảnh
Các em rất nỗ lực để hoàn thành một bức tranh trên áo dài giấy.

Điều đặc biệt khiến ai nấy đều xúc động là khi BTC phổ biến hội thi, các em đều thể hiện sự vui mừng, phấn khích, hào hứng, cho thấy việc các em được đưa ra ngoài trường để tham gia các hoạt động hoà nhập cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực. Một số em có thính giác tốt sử dụng ngôn ngữ hình thể để chia sẻ lại cho các bạn khuyết tật thính giác về những thông tin mà BTC thông báo.

Chú thích ảnh
Đây là thành quả của em Hồ Thị Triều đến từ Hội Nạn nhân chất độc màu da cam TP Đà Nẵng. Triều chia sẻ: "Em rất thích được đến đây, em thích vẽ tranh và ước mơ sau này sẽ trở thành hoạ sĩ vẽ tranh”.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Phó GĐ Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng cho biết: “Đây là chương trình thiện nguyện được tổ chức thường niên với mục đích tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi khuyết tật được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu hội hoạ của bản thân, đồng thời đây là dịp để cộng đồng tạo cơ hội thuận lợi và sự động viên của cả xã hội, để nối rộng vòng tay yêu thương, khích lệ trẻ em - học sinh khuyết tật thể hiện mạnh mẽ những ước vọng về quyền bình đẳng, vượt qua những rào cản, khó khăn vượn lên trong cuộc sống, hoà nhập thật sự với cộng đồng”.

Chú thích ảnh
03 tác phẩm đạt giải nhì.

 

Chú thích ảnh
Giải đặc biệt thuộc về em Huỳnh Lê Phương Uyên- Trung tâm Hỗ trợ Phát triển & Giáo dục hội nhập TP Đà Nẵng
Chú thích ảnh
Tác phẩm vẽ về chiếc cô gái mặc áo dài tím Huế bước đi trên cầu Trường Tiền.
Chú thích ảnh
Hai giải nhất thuộc về em Trần Đình Luân - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển & Giáo dục hội nhập TP Đà Nẵng và em Trần Gia Khanh - Trường Chuyên biệt Tương Lai.
Chú thích ảnh
Một số tác phẩm nổi bật

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

BTC trao giải khuyến khích cho các em có tác phẩm tham gia hội thi.

 

Ông Cao Tấn Ngọc, Phó GĐ Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh TP Đà Nẵng, đại diện Ban Giám Khảo chia sẻ: “Nhìn chung các em đều có năng khiếu vẽ, được tiếp xúc về màu sắc và bố cục bức tranh, dù có khuyết tật nhưng nhiều em có ý tưởng rất sáng tạo, một số tác phẩm rất chỉn chu.

Dựa trên tính thẩm mỹ, bố cục, màu sắc, đường nét, nội dung và ý tưởng, BTC đã chấm được 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và các tác phẩm còn lại đều đạt giải khuyến khích nhằm động viên tinh thần các em”.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm