Ngắm một 'Hà Nội trong tôi' của năm 2019

10/10/2019 07:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Khai mạc sáng 9/10, Hà Nội trong tôi là cuộc triển lãm ảnh thường niên, được báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

  Triển lãm ảnh Hà Nội thời bao cấp

Triển lãm ảnh Hà Nội thời bao cấp

Sau 30 năm, những bức ảnh chụp Hà Nội những năm 1980 của nhà ngoại giao người Anh John Ramsden cũng đi đến cuối cuộc hành trình.

Triển lãm giới thiệu 65 bức ảnh sinh động, được chia làm 2 phần: Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện vàHà Nội - Thành phố sáng tạo. Trong đó, nếu các tác phẩm của phần 1 gắn với các sự kiện giao lưu, hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội; các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người…; thì các tác phẩm ở phần 2 lại là hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện một thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, triển lãm Hà Nội trong tôi đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào đầu tháng 10 hằng năm. So với các triển lãm nhiếp ảnh khác, cuộc triển lãm không chỉ đảm bảo tính nghệ thuật mà còn mang hơi thở thời sự của cuộc sống từng ngày, khi nhiều tác phẩm trưng bày đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

  Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm