Ngắm mẫu chuyển giới đầu tiên lên trang chính tạp chí Playboy

20/10/2017 08:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ines Rau đã trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên centrefold (trang đôi ở vị trí tâm điểm trên một tờ tạp chí) của Playboy, một động thái do chính Hugh Hefner quyết định trước khi qua đời.

Bước đi táo bạo của tạp chí dành cho đàn ông, số ra tháng 11, được kì vọng sẽ mở đường cho "tất cả phụ nữ - dù chuyển giới hay không - trong làng thời trang và các lĩnh vực khác".

Ines Rau, một người mẫu gốc Pháp từng chụp hình cho Playboy năm 2014 và hợp tác với các đơn vị nổi tiếng trong làng thời trang khác như Balmain hay Vogue Ý, là người chuyển giới đầu tiên vinh dự lên trang centrefold trong lịch sử 64 năm của tạp chí này.

Ines Rau trên tạp chí Playboy số ra mới nhất
Ines Rau trên tạp chí Playboy số ra mới nhất

Ines Rau, 26 tuổi, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của cô với các phương tiện truyền thông về lần hợp tác này: "Không ai xứng đáng là phụ nữ hơn những phụ nữ (chuyển giới), những người thường xuyên bị lạm dụng và bị đối xử như thể họ chẳng là gì".

Động thái thân thiện của Playboy diễn ra trong bối cảnh các thoả thuận hợp tác giữa người mẫu chuyển giới và các nhãn hiệu thời trang cũng như phương tiện truyền thông ngày càng phổ biến.

Vào tháng 3 năm nay, ấn bản tiếng Pháp của Vogue đã tung ra số tạp chí đầu tiên có người mẫu chuyển giới chụp hình trên trang bìa, tương tự như điều Marie Claire Tây Ban Nha đã làm năm 2016.

Một số hình ảnh khác của người đẹp Pháp:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Ines Rau cho biết chính nhà sáng lập Playboy Hugh Hefner, một người ủng hộ tích cực quyền công dân, đã chủ động chọn cô là người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang centrefold của tạp chí trước khi ông qua đời ở tuổi 91 vào tháng 9 năm nay.

"Ông từng nói với tôi rằng ông rất tự hào về tôi" - người mẫu chia sẻ.

"Những thông điệp đầy khích lệ mà tôi nhận được từ mọi người rất tuyệt vời, dù đâu đó vẫn còn nhiều lời dè bỉu, rằng tôi xấu xí và không bao giờ được phép chụp cho Playboyy" - cô nói qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Nhiều nhóm nhân quyền đã vinh danh lần hợp tác giữa Playboy và Rau như một dấu mốc tích cực trong quá trình đưa vấn đề quyền lợi của cộng đồng LGBT (Đồng tính, song tính và chuyển giới) trở thành tiêu điểm.

"Phụ nữ chuyển giới là phụ nữ. Đó không phải là vấn đề các nhà bình luận truyền thông hay bất cứ ai khác cần tranh luận. Chúng tôi hoan nghênh Ines vì tiếp tục lên tiếng vì quyền lợi của người chuyển giới ở khắp mọi nơi " -  một phát ngôn viên của tổ chức từ thiện LGBT Stonewall nói.

Tất nhiên, ngoài các ý kiến ủng hộ, một số cũng đưa ra quan điểm ngược lại trên các phương tiện truyền thông xã hội, như việc một người đàn ông bình luận trên Facebook của tạp chí rằng "xin lỗi, nhưng tôi vẫn thích phụ nữ tự nhiên, chứ không phải là những người trở thành phụ nữ sau khoảng 500 lần phẫu thuật".

"Sẽ luôn có những chỉ trích" - Ines Rau bày tỏ - "Nhưng nếu có thể giúp người khác yêu bản thân họ hơn thì việc chịu đựng điều đó hoàn toàn đáng giá."

Tranh cãi bất tận về Hugh Hefner: Lật lại cổ tích về ông chủ 'Playboy'

Tranh cãi bất tận về Hugh Hefner: Lật lại cổ tích về ông chủ 'Playboy'

Hầu như không có xu nào trong túi, Hugh Hefner (1926-2017) bắt tay vào một dự án táo bạo và gây nhiều tranh cãi cho đến tận hôm nay.

Duy An
Theo Au News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm