Ngắm John Lennon khác lạ trong loạt ảnh hiếm trên phim trường

16/03/2016 12:31 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Loạt ảnh chưa từng được công bố trước đây, ghi lại những khoảnh khắc huyền thoại âm nhạc John Lennon mỉm cười và chơi đùa trên phim trường cách đây 50 năm, được kỳ vọng sẽ đạt giá 42.000 USD khi lên sàn đấu giá.

Bộ sưu tập gồm 200 bức ảnh gốc, 190 trong số chúng chưa từng được công bố, cho thấy hình ảnh đậm chất đời thường của ngôi sao ban nhạc The Beatles khi ông vui vẻ trên phim trường How I Won the War (Cách tôi thắng trong cuộc chiến) năm 1967.


John Lennon được cho là đã có khoảng thời gian thoải mái trên phim trường "How I Won the War"

Mặc dù bộ phim lấy bối cảnh Thế chiến II không nhận được lời khen ngợi từ giới phê bình, nó dường như vẫn giúp ngôi sao, khi đó mới 26 tuổi, có được khoảng thời gian thoải mái ở Almeria, Bắc Tây Ban Nha.

Trong vài bức ảnh, người xem có thể bắt gặp một Lennon, với cặp kính tròn đã trở thành thương hiệu của mình, đứng làm thủ môn trong một trận đấu cricket ngẫu hứng trên phim trường trong giờ nghỉ. Nhạc sĩ huyền thoại cũng bị bắt gặp cười tươi rói khi lấy được đồ ăn từ căng tin.


Lennon ôm súng trong một bức ảnh


Nam ca sĩ/nhạc sĩ cũng tham gia vào trò chơi thể thao trong giờ nghỉ


Một khoảnh khắc Lennon hết mình với trận đấu

Nhà vận động vì hòa bình trông cũng thoải mái khi cầm một khẩu súng lớn trên tháp pháo xe tăng và trong một bức hình ông dường như đã truyền tải được thần thái của một cựu binh dày dạn.

How I Won the War, được phát hành trong bối cảnh nhiều người lên án cuộc chiến tranh tại Việt Nam, có sự tham gia của ngôi sao nổi tiếng thời bấy giờ như Michael Crawford, Roy Kinnear, và Jack MacGowran. Mặc dù thiếu kinh nghiệm diễn xuất, Lennon dường như khá hòa hợp với các bạn diễn. Trong một bức ảnh, ông thậm chí còn đứng hút thuốc cùng với Kinnear.


Trông Lennon dường như rất phấn kích khi lấy được phần thức ăn


Lennon đứng hút thuốc cùng bạn diễn Kinnear

Nhiếp ảnh gia người Áo Zdenko Hirschler, người đã chụp những bức ảnh này, từng hy vọng tổ chức buổi triển lãm mang tên Smiling with John Lennon (Mỉm cười với John Lennon) nhưng điều này không bao giờ xảy ra vì nhiếp ảnh gia kỳ cựu đã qua đời năm ngoái. Ông để lại những thước phim cho một người bạn, và người này đã quyết định bán chúng.

Karen Fairweather, giám đốc nhà đấu giá Omega, Anh, cho biết: "Đây là những hình ảnh thực sự hiếm hoi cho thấy John Lennon chỉ chạy quanh gây rối và đã có những khoảnh khắc vui vẻ. Đó là vào thời điểm ông không biết mình sẽ làm gì trong tương lai và cũng là lúc ông nghĩ The Beatles đã đến hồi kết thúc".

Trong bộ phim mà Lennon đã phải rất khó khăn để nhớ hết lời thoại, đạo diễn Richard Lester đã để ông vào vai phụ Musketeer Gripweed.

Bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu hài hước của một nhóm các binh sĩ chiến đấu với phát xít Đức và kịch bản có nhắc đến sự kiện quân Đồng minh đổ bộ xuống Bắc Phi năm 1942.

Bộ sưu tập ảnh sẽ được bán đấu giá vào 22/3 tới.

Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm