Ngắm hoa tam giác mạch trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

08/11/2016 11:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Trong 3 ngày 11, 12,13/11 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội.

Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức trước Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016 được tổ chức tại Hà Giang.

Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội gồm nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Chương trình sẽ tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt các hoạt động đặc sắc như: khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi... Du khách sẽ có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, tái hiện lễ hội Gầu Tào – lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào...

Ngoài ra là các tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông và các diễn viên chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hoa tam giác mạch, một loài hoa nổi tiếng của Hà Giang sẽ khoe sắc tại đây, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách: được ngắm, chụp ảnh ngay trong không gian tổ chức.

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch. Khi kết hạt, người Mông dùng để chế biến thành rượu

Trong những ngày diễn ra chương trình, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo như bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào, đặc sản hồng không hạt, cam sành Hà Giang...

Và một loại rượu trứ danh, rượu họa tam giác mạch, một sản vật gắn với loài hoa đặc trưng nhất của tình đầu tiên biên giới cũng sẽ được giới thiệu, hứa hẹn tăng thêm gia vị cho không gian văn hóa.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm