Ngắm 'đàn lợn' trong ‘Tranh Tết Kỷ Hợi 2019’

15/01/2019 11:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi  diễn ra từ 15-23/1 tại Đông A Gallery (Nhà sách Cá Chép – 115 -Nguyễn Thái Học, Hà Nội) giới thiệu 57 tác phẩm của 30 họa sĩ đương đại Việt Nam  xoay quanh chủ đề “Hợi” – con giáp của năm 2019.

Khôi phục tranh Tết Hàng Trống bằng công nghệ

Khôi phục tranh Tết Hàng Trống bằng công nghệ

Tranh dân gian Hàng Trống từng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết Nguyên Đán. Theo thời gian, khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, dòng tranh này dần bị lãng quên.

Với những phong cách riêng biệt, độc đáo của các họa sĩ, con giáp của năm 2019 được vẽ theo nhiều ấn tượng, cảm xúc riếng. Đó là những con Lợn MánTự họa năm Hợi của họa sĩ Thành Chương với những mảng màu nguyên, tươi rói, tương phản mạnh, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại. Là Tình Xuân của Đăng Thu An vô cùng nữ tính. Còn Sung mãn Sung túc của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm Sung mãn của Lê Trí Dũng

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm có kích thước vừa phải, phù hợp với công chúng yêu thích nghệ thuật. Triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi góp thêm sắc xuân cho không gian nghệ thuật Việt; đồng thời đem đến những cái nhìn mới, những chiêm nghiệm thú vị cho khán giả về con giáp “Hợi” khi bước chân vào ngưỡng cửa 2019. 

Cùng xem mộ số tác phẩm tại triển lãm:

Chú thích ảnh
Xuân Kỷ Hợi - Quách Việt Hà
Chú thích ảnh
Ỉn hồng - Phạm Kiên
Chú thích ảnh
Những ngày bên mẹ - Nguyễn Bảo Châu
Chú thích ảnh
Thu - Trương Vũ Trung
Chú thích ảnh
 Vũ điệu mùa xuân - Ngụy Đình Hà
Chú thích ảnh
 Heo Kỷ Hợi - Đỗ Trung Quân
Chú thích ảnh
Lợn Mán - Thành Chương

      Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm