Ngắm Công nương Kate tỏa sáng trong bữa tiệc cấp nhà nước đón ông Tập Cận Bình

21/10/2015 10:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ công tước xứ Cambridge trông thực sự lộng lẫy và sang trọng trong bữa tiệc cấp nhà nước mà Nữ hoàng Anh tổ chức để đón tiếp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân.

Đây là lần đầu tiên nữ công tước tham dự một bữa tiệc tối cấp nhà nước tại cung điện Buckingham. Sự kiện diễn ra nhân dịp nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính thức vương quốc Anh kéo dài 4 ngày.

Quốc ca Trung Quốc đã được cử hành khi 170 vị khách có mặt tại căn phòng lớn tại cung điện Buckingham, nơi mọi con mắt đều đổ dồn về công nương Kate, 33 tuổi, người đeo chiếc vương miện Papyrus tinh xảo (còn có tên gọi khác là Lotus Flower). Đây là món đồ trang sức từng thuộc sở hữu của Nữ hoàng và cũng là món đồ rất được công chúa Margaret ưa thích.

Đây mới chỉ là lần thứ 2 nữ công tước đeo vương miện kim cương, lần đầu là khi cô đeo chiếc vương miện Cartier Halob lúc kết hôn vào tháng 4/2011.


Vương miện Papyrus được phối với bông tai kim cương và chiếc máy màu đỏ, màu của lá cờ Trung Quốc (trái). Ảnh: Daily Mail


Công nương Kate được ngồi ở vị trí quan trọng trong bữa tiệc đón tiếp ông Tập Cận Bình. Ảnh: Daily Mail


Kate Middleton nâng ly cùng nhà lãnh đạo Trung Quốc trong bữa tiệc. Ảnh: Daily Mail

Ngoài Nữ hoàng, người ngồi ngay bên trái ông Tập theo nghi thức ngoại giao, chỗ ngồi của công nương xứ Cambridge được xem là vị trí quan trọng nhất mà một thành viên hoàng gia có thể có được.

Cùng tham dự bữa tiệc với Công nương Kate còn có nhiều nhân vật quan trọng như Hoàng tử William và bà Caroline Welby, vợ của Tổng giám mục Canterbury.

Hoàng tử Harry cũng xuất hiện tại sự kiện trong một chiếc áo khoác màu đen và khuôn mặt để râu, mặc dù cha anh là Hoàng tử xứ Wales và nữ công tước xứ Cornwall cho biết họ sẽ không thể tham dự. Thủ tướng Anh David Cameron và lãnh đạo của phe đối lập Jeremy Corbyn, cũng có mặt trong bữa tối đón tiếp ông Tập Cận Bình.


Hoàng tử Harry ăn mặc đơn giản khi tới bữa tiệc. Ảnh: Daily Mail


Nữ hoàng Anh có bài phát biểu chào mừng ông Tập Cận Bình. Ảnh: Daily Mail

"Chúng ta có nhiều lý do để ăn mừng cho mối quan hệ kinh tế phát triển năng động giữa hai nước" - Nữ hoàng bày tỏ với các vị khách.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm