Ngắm bộ trống trị giá gần 50 tỷ đồng của Ringo Starr

07/12/2015 14:01 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Một bộ trống mà Ringo Starr từng chơi khi thực hiện những bản thu đầu tiên của ban nhạc The Beatles đã tìm được chủ nhân mới với mức giá xứng đáng.

Theo nhà đấu giá Julien, đơn vị phụ trách buổi chào bán, dàn trống đã thuộc về ông chủ đội bóng bầu dục Indianapolis Colts là Jim Irsay sau khi nhân vật này chịu chi tới 2,2 triệu USD (49 tỷ đồng) trong phiên đấu giá diễn ra hôm 5/12.

Starr từng chơi bộ trống Ludwig Oyster Black Pearl này trong hơn 200 buổi biểu diễn khác nhau của ban nhạc The Beatles vào năm 1963-1964, cũng như trong quá trình thu âm các ca khúc nổi tiếng như Can not Buy Me Love (Không thể mua tình yêu), She Loves You (Cô ấy yêu bạn) và I Want to Hold Your Hand (Anh muốn nắm tay em). Sau đó, dàn trống đã không xuất hiện tại nơi công cộng suốt hơn 5 thập kỷ qua.


Dàn trống Ludwig Oyster Black Pearl từng gắn với sự nghiệp biểu diễn của Ringo Starr. Ảnh: Channel New Asia

Đợt bán kéo dài 3 ngày tại đồi Beverly, California, Mỹ là cơ hội để người mua chiêm ngưỡng hơn 800 hiện vật, bao gồm những món đồ liên quan đến sự nghiệp cũng như đồ dùng cá nhân của Starr và vợ là nữ diễn viên Barbara Bach.


Vợ chồng Starr tại một sự kiện. Ảnh: Reddit

Đợt đấu giá đã thu về tổng cộng khoảng 10 triệu USD, đấu giá Julien cho biết. Một phần trong số tiền này sẽ được gửi tới Quỹ The Lotus, do Starr và Bach thành lập với mục đích tài trợ cho các dự án từ thiện.

Duy An
Theo Channel New Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm