Ngại đến Mỹ Đình, CĐV Malaysia không mua vé trận bán kết lượt về AFF Cup

10/12/2014 16:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Do lo ngại tình hình xấu có thể diễn ra tại Mỹ Đình trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia vào hôm 11/12, nhiều CĐV Malaysia đã không mua vé.

"Chẳng có chiếc vé nào được bán ra. Chúng tôi đã phải trả lại 600 vé cho LĐBĐ Việt Nam. 400 chiếc vé còn lại có thể cũng sẽ được gửi trả nếu CĐV Malaysia không hứng thú đi xem", ông Datuk Hamidin Mohd Amin, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia phát biểu trước báo giới. Phía Malaysia được phân 1000 vé cho trận đấu tại Mỹ Đình vào hôm 11/12 tới, tuy nhiên lúc này số vé trên đang bị ế.

Ông Hamidin cho biết nguyên nhân của tình trạng trên: "Tôi đã kêu gọi các nhóm CĐV ở Malaysia mua vé nhưng nhiều ngươi tỏ ra ngập ngừng sau sự cố xảy ra ở trận lượt đi vào hôm Chủ Nhật vừa qua". Sau trận thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia ở trận lượt đi tại vòng bán kết AFF Cup 2014 trên sân Shah Alam, một nhóm CĐV quá khích của nước chủ nhà đã tấn công các CĐV Việt Nam.

"Chúng tôi muốn cấm vĩnh viễn những kẻ tham gia vào cuộc ẩu đả. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cảnh sát. Vụ đẩu đả trên khiến LĐBĐ Malaysia xấu hổ. Ngài chủ tịch LĐBĐ Malaysia rất buồn phiền về vụ ẩu đả trên và hy vọng những kẻ tham gia bị trừng phạt thích đáng", ông Hamidin nói thêm.

Trong khi đó ông Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, cảnh sát đã xác định được những cổ động viên côn đồ đã tấn công những cổ động viên Việt Nam. Phát biểu với báo chí ông Ahmad Zahid Hamidi cho biết việc buộc tội những người này sẽ được thực hiện ngay sau khi cảnh sát hoàn tất thủ tục điều tra.

Bình luận về việc một nhóm các cổ động viên Malaysia tấn công cổ động viên Việt Nam, ông Ahmad Zahid cho biết: "Mặc dù họ là người Malaysia, với tôi không có một sự thỏa hiệp nào đối với những cổ động viên quá khích của Malaysia liên quan đến những hành động bạo lực chống lại những cổ động viên của các nước khác. Không có sự độ lượng nào ở đây, những kẻ này phải chịu trách nhiệm theo pháp luật".

Ông Ahmad Zahid cho biết, ông cũng hy vọng rằng những nhà quản lý sân vận động và những nhà tổ chức cần chia tách ghế ngồi của những người ủng hộ những đội khác nhau. Ông cho biết: "Vấn đề chia tách các cổ động viên nên trở thành một trình tự tiêu chuẩn tránh việc ngồi lẫn lộn các cổ động viên của hai đội".

Sơn Tùng
Theo NST.com.my

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm