Nga và Ukraine tạm dừng kỹ thuật vòng đàm phán thứ tư

15/03/2022 07:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/3, Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết các phái đoàn Ukraine và Nga đã tạm ngững kỹ thuật vòng đàm phán thứ 4 giữa hai bên sang ngày 15/3.   

Ukraine xác nhận sẽ đàm phán trực tuyến với Nga

Ukraine xác nhận sẽ đàm phán trực tuyến với Nga

Cuối ngày 13/3 theo giờ địa phương, ông Mykhailo Podoliak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết cuộc đàm phán trực tuyến giữa các phái đoàn của Kiev và Moskva sẽ diễn ra trong ngày 14/3.

Thông báo trên Twiiter, ông Podolyak cho biết vòng đàm phán thứ 4 đã tạm dừng kỹ thuật để “các phân nhóm công tác làm việc thêm và để làm rõ các định nghĩa nhất định”.   

Chú thích ảnh
 Các thành viên phái đoàn Nga (trái) và Ukraine, trong đó có cố vấn của Tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky (thứ 2, trái) và cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak (thứ 2, phải) tại vòng đàm phán ở vùng Gomel, Belarus, ngày 28/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ông Podolyak cho hay Nga và Ukraine sẽ tổng hợp kết quả sơ bộ. Ông Podolyak viết trên Twitter: “Các cuộc đàm phán được tiếp tục không ngừng dưới hình thức trực tuyến. Các phân nhóm công tác liên tục hoạt động. Một số lượng lớn các vấn đề đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên”. Theo ông Podolyak, hai bên tích cực bày tỏ quan điểm của mình, trong khi cuộc đàm phán đề cập đến “hòa bình, ngừng bắn, rút toàn bộ lực lượng ngay lập tức và đảm bảo an ninh”.   

Ba vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine đã diễn ra trong các ngày 28/2, 3/3, và 7/3. Kết quả hội đàm là Nga và Ukraine đã đồng ý lập hành lang nhân đạo cho việc sơ tán dân thường. Nay các cuộc đàm phán diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo ông Podolyak, Nga và Ukraine đã tiến gần tới một thỏa hiệp trong quá trình đàm phán.

Duy Trinh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm