Nga và Trung Quốc là 'các mối đe dọa chính' với an ninh mạng của Mỹ

19/09/2018 19:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh Fox News ngày 19/9 dẫn một báo cáo chưa được công bố cho biết, chiến lược an ninh mạng mới của Lầu Năm Góc đưa Nga và Trung Quốc vào danh sách các mối đe dọa chính đối với an ninh mạng của Mỹ.

Fox News dẫn tài liệu nêu trên cho hay, Mỹ đang đối mặt với "nguy cơ khẩn cấp và không thể chấp nhận từ các hoạt động mạng hiểm độc". Tài liệu này cũng nêu rõ Mỹ đang có cuộc cạnh tranh chiến lược dài hạn với Trung Quốc và Nga.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lầu Năm góc ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo còn cho rằng Nga được cho là đã tận dụng các chiến dịch thông tin mạng để gây ảnh hưởng tới người dân Mỹ và thách thức các tiến trình dân chủ của Mỹ. Đối với Trung Quốc, báo cáo cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp các thông tin nhạy cảm từ các máy tính của Chính phủ Mỹ và các công ty tư nhân. Ngoài ra, báo cáo cũng coi Triều Tiên, Iran nằm trong số những nước luôn tìm cách gây hại các công dân Mỹ và đe dọa lợi ích của Mỹ.

Kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Washington liên tục cáo buộc và mở các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử này. Tuy nhiên, Moskva nhiều lần bác bỏ các cáo buộc, khẳng định các cáo buộc này là vô căn cứ và chỉ là cuộc đấu tranh trong nội bộ của nước Mỹ.

Thúc Anh/TTXVN

Đội hình bay của không quân Pháp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ an ninh mạng với Hà Nội

Đội hình bay của không quân Pháp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ an ninh mạng với Hà Nội

Đội hình gồm 3 chiến đấu cơ Rafale, 1 máy bay vận tải A400M, 1 máy bay tiếp vận C-135 và 1 máy bay A310. Từ ngày 19/8 - 4/9, đội không quân Pháp sẽ ghé thăm 5 nước gồm: Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Singapore và Ấn Độ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm