Nga tiêu diệt 4 phần tử khủng bố Bắc Kavkaz tại St. Petersburg

18/08/2016 07:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/8, lực lượng an ninh Nga đã tiêu diệt 4 đối tượng phiến quân trong một cuộc bố ráp một căn hộ ở thành phố St. Petersburg. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét nhóm phiến quân vũ trang bất hợp pháp ở khu vực Bắc Kavkaz.

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn thông báo của Cơ quan An ninh Nga cho hay 4 đối tượng nói trên đều đang bị truy nã trên toàn liên bang vì tham gia các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Bắc Kavkaz. Những đối tượng này đã nổ súng kháng cự buộc lực lượng an ninh Nga phải đáp trả. Bốn tay súng bị tiêu diệt và không có bất cứ thiệt hại nào đối với dân thường cũng như những người tham gia chiến dịch.

Theo Ủy ban Chống khủng bố quốc gia, những đối tượng vừa bị tiêu diệt tại St. Petersburg có liên quan đến một loạt vụ khủng bố. Tại nơi ở của những đối tượng này, cảnh sát thu giữ được nhiều loại vũ khí như bom tự chế, đạn dược và súng tự động.


Cảnh sát vũ trang Nga

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng chục xe cảnh sát và cảnh sát vũ trang hạng nặng được triển khai quanh một tòa nhà ở St. Petersburg. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ và tiếng súng khi cảnh sát vây ráp tiêu diệt những đối tượng tình nghi. Những năm gần đây, lực lượng an ninh Nga thường xuyên tiến hành chiến dịch truy quét các đối tượng Hồi giáo cực đoan khu vực Bắc Kavkaz, song hoạt động này hiếm khi diễn ra tại những thành phố lớn như Moskva hay St. Petersburg.

Trong khi đó, cùng ngày, truyền thông Nga đưa tin ít nhất 4 người đã thương vong trong một vụ tấn công nhằm vào bốt cảnh sát ở khu vực Shchelkovo thuộc tỉnh Moskva.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga, bà Iriana Volk cho biết hai đối tượng nam giới, gốc Trung Á, đã dùng súng và rìu tấn công bốt canh gác của Cơ quan Thanh tra Giao thông tại km20 đại lộ Shchelkovo, khiến hai cảnh sát bị thương, trong đó một người thương nặng. Hai đối tượng tấn công đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Hiện lực lượng chức năng Nga đang khẩn trương làm rõ danh tính thủ phạm và mục đích vụ tấn công này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm